Sao Hàn mang văn hóa Việt ra thế giới

Chương trình truyền hình thực tế nổi tiếng Running Man của Hàn Quốc đã hoàn thành 2 ngày quay tại Hà Nội và Ninh Bình.

Trong hai ngày 4/2 và 5/2, êkíp Running Man đã lựa chọn và thực hiện chương trình ở những địa điểm quay mang đậm nét văn hóa Việt như nhà hát múa rối, phố cổ Hà Nội, các địa chỉ ẩm thực tại khu vực Tây Hồ, Tràng An và Hoa Lư - Ninh Bình.

Bên cạnh vẻ đẹp truyền thống, sự phát triển hiện đại của Hà Nội cũng được thể hiện qua những thước phim quay tại tòa tháp cao nhất Việt Nam Keangnam Landmark72.
 
Với sự lồng ghép khéo léo vào hành trình “đầy gian khổ” nhưng cực kỳ hài hước của dàn sao Hàn để làm tròn những nhiệm vụ theo kịch bản chương trình, câu chuyện lịch sử ngàn năm Thăng Long Hà Nội, nghệ thuật múa rối nước cổ truyền, hình ảnh gánh hàng rong giữa Hà Nội 36 phố phường, văn hóa ẩm thực Việt, tà áo dài Việt Nam, những trò chơi dân gian cũng như không gian danh thắng và di tích tại Tràng An và Hoa Lư sẽ xuất hiện trong Running Man và được đông đảo khán giả thế giới hào hứng đón nhận. 

Sao Hàn mang văn hóa Việt ra thế giới - 1

Sao Hàn ghi hình tại Phố Cổ Hà Nội

Hơn thế nữa, để toàn thế giới có thể khám phá trọn vẹn vẻ đẹp tiềm ẩn của Việt Nam, đoàn Running Man và Keangnam Vina - bên mời chương trình tới Việt Nam - đã phối hợp thực hiện ý tưởng táo bạo sử dụng camera bay ghi lại hình ảnh toàn cảnh Hà Nội và Ninh Bình nhìn từ trên cao xuống.

Tin thực hiện thành công ý tưởng này càng khiến các fan Việt mong chờ từng ngày để được chiêm ngưỡng vẻ đẹp quê hương qua góc nhìn của người Hàn Quốc khi Running Man lên sóng. 

Sao Hàn mang văn hóa Việt ra thế giới - 2

Rất đông fan đội mưa đội gió chờ sẵn phía trước Nhà hát múa rối Thăng Long vì đây là 1 trong những địa điểm ghi hình của Running Man

Tập Running Man quay tại Việt Nam sẽ được phát sóng trên kênh SBS vào cuối tháng 2/2013. Mặc dù rất nhiều hình ảnh Running Man ghi hình đã lan truyền trên mạng, người hâm mộ Running Man trên toàn cầu vẫn đang không ngừng săn lùng những bức hình chụp được tại những điểm quay hạn chế người ra vào như khu căn hộ dịch vụ Calidas, bể bơi và Đài quan sát Sky72 tại Landmark72, hay bên trong nhà hát múa rối. Điều này cho thấy độ hot của chương trình, càng làm tăng thêm kỳ vọng quảng bá mạnh mẽ văn hóa Việt ra thế giới, góp phần phát triển du lịch Việt Nam.
 
Running Man là một trong những chương trình truyền hình thực tế có tiếng nhất của kênh truyền hình Hàn Quốc SBS, được chính thức nhập khẩu và phát sóng tại 8 quốc gia Châu Á khác. Chương trình có lượng fan khổng lồ trên toàn thế giới, đặc biệt là các nước Châu Á trong đó có Việt Nam.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Lam
Hậu trường phim Hàn Quốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN