Tập cuối "Bộ bộ kinh tâm" bản Hàn gây tranh cãi dữ dội

Cư dân mạng tỏ ra thất vọng với “hạt sạn” không đáng có trong tập cuối.

Nhiều bộ phim truyền hình Hàn Quốc để lại ký ức trong lòng khán giả ở cách kết thúc. Với bộ phim Moon lovers (Người tình ánh trăng), tập cuối lại gây tiếc nuối vì “sạn” quảng cáo trá hình.

Tối 1.11 vừa qua, phiên bản Hàn của Bộ bộ kinh tâm được phát tập 20, khép lại chuyện tình của Hae Soo (IU) và Wang So (Lee Joon Ki). Hae Soo sau khi qua đời ở thời Goryeo đã trở lại cuộc sống hiện thực tại Seoul.

Tập cuối "Bộ bộ kinh tâm" bản Hàn gây tranh cãi dữ dội - 1

Hae Soo (IU thủ vai) quay trở lại hiện thực sau khi qua đời ở thời Goryeo

Trong tập phim phát sóng tối qua, Hae Soo sau khi sinh con cho Wang So đã qua đời vì sức khỏe yếu. Trải qua nhiều tranh chấp, khoảng cách giữa Hae Soo và Wang So ngày càng cách biệt và cả hai không thể có được tình yêu trong thời Goryeo.

Hae Soo vốn là người con gái từ thời hiện đại quay ngược trở lại thời gian, xuyên không tới xã hội xưa. Bằng cái chết, cô mới có thể quay trở về năm 2016. Nhưng trong cuộc sống thực tế, Hae Soo và Wang So không thể gặp lại nhau. Tập phim khép lại với hình ảnh Wang So đong đầy ý chí sẽ tìm gặp Hae Soo bằng mọi giá.

Tập cuối "Bộ bộ kinh tâm" bản Hàn gây tranh cãi dữ dội - 2

Hae Soo (IU) kiệt sức sau khi sinh con cho Wang So (Lee Joon Ki)

Tập cuối "Bộ bộ kinh tâm" bản Hàn gây tranh cãi dữ dội - 3

Wang Soo đau lòng khi chứng kiến cái chết của Hae Soo

Cách kết thúc trong Moon lovers đã nhận được quan tâm lớn của khán giả khi so sánh với bản gốc của Trung Quốc. Trong Bộ bộ kinh tâm, hai diễn viên chính không có được tình yêu vẹn tròn trong thời đại xưa. Phim khép lại bằng cảnh cả hai chạm mặt nhau trong thời hiện tại.

Với Moon lovers, biên kịch tóm lược đến cảnh tái ngộ của hai diễn viên chính, mang lại cảm giác mơ hồ cho cái kết mở. Tuy nhiên, điều đáng tiếc còn nằm ở chỗ nhà sản xuất để lộ cảnh quay quảng cáo lộ liễu.

Tập cuối "Bộ bộ kinh tâm" bản Hàn gây tranh cãi dữ dội - 4

Cảnh quay cuối lồng ghép quảng cáo lộ liễu khiến cái kết phim trở thành một đoạn IU làm người mẫu mỹ phẩm

Hae Soo khi quay trở về năm 2016, trở thành nhân viên của một cửa hàng mỹ phẩm giống như trước đây. Cảnh quay bối cảnh của cửa hàng này kéo dài trên khung hình, kèm theo đó là tên thương hiệu hiện rõ khiến người xem thấy khó chịu. Đặc biệt, đây lại là nhãn hiệu mỹ phẩm do ngôi sao IU (đóng vai Hae Soo) làm người mẫu độc quyền ngoài thực tế.

Cư dân mạng tỏ ra thất vọng với “hạt sạn” không đáng có này trong tập cuối. IU đã cho thấy khả năng diễn xuất tiến bộ hơn sau những tranh cãi chê bai từ những tập đầu. Song việc cô xuất hiện như một người mẫu quảng cáo mỹ phẩm ở tập cuối lại để lại nhiều nhận xét chê trách.

Tập cuối "Bộ bộ kinh tâm" bản Hàn gây tranh cãi dữ dội - 5

Bộ bộ kinh tâm bản Hàn thất bại trước kỳ vọng trở thành bom tấn cổ trang

Cộng đồng mạng Hàn chỉ trích bộ phim được coi là “bom tấn” truyền hình cổ trang với 15 tỷ won (291 tỷ đồng) đầu tư sản xuất nhưng các diễn viên trẻ, ngoại trừ nam chính Lee Joon Ki, lại diễn xuất mờ nhạt. Thậm chí một cư dân mạng chỉ trích: “Kết phim đúng là quảng cáo mỹ phẩm trị giá 15 tỷ won còn gì”. Lời bình luận này nhận được 167 lượt đồng tình trên diễn đàn Nate (Hàn Quốc).

Trích đoạn tập cuối Moon lovers khi Hae Soo (IU) quay trở về năm 2016 và nhớ lại quãng thời gian ở thời Goryeo

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đức Kiên (Theo Nate) ([Tên nguồn])
Hậu trường phim Hàn Quốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN