Những cặp đôi oan gia của màn ảnh Việt

Sự kiện: Phim Việt Nam hay

Ban đầu, "tiếng sét ái tình" đã không đánh trúng họ. Thế nhưng sau đó, chàng trai và cô gái lại yêu nhau thắm thiết...

Những cặp đôi oan gia vốn không phải là đề tài quá mới lạ trong phim ảnh. Mô-típ quen thuộc của những kịch bản xem đầu biết đuôi này luôn là chàng - nàng gặp nhau: khắc khẩu, trải qua thời gian "vật lộn" với đủ chuyện dở khóc dở cười trên đời, giữa họ đơm hoa kết trái một tình yêu. Câu chuyện kết thúc là "happy ending" cực kỳ viên mãn.

Quen thuộc là vậy nhưng với mỗi bộ phim, các đạo diễn/biên kịch vẫn có cách nêm nếm của mình để tạo ra những dấu ấn rất riêng cho tác phẩm. Hãy cùng điểm lại xem những mối tình oan gia trên màn ảnh rộng Việt Nam có gì nhé!

Nụ hôn thần chết (2008): Thanh Hằng - Johnny Trí Nguyễn

Những cặp đôi oan gia của màn ảnh Việt - 1

Những cặp đôi oan gia của màn ảnh Việt - 2

Chàng là Thần Chết. Chàng tìm nàng để ban "ân huệ": cho phép được chọn phương án chết. Hiển nhiên, nàng ghét chàng ra mặt. Có ai ưa nổi kẻ đến lấy mạng mình đâu? Mặc cho nàng ra sức xua đuổi, chạy trốn, chàng vẫn kiên trì theo nàng, hối thúc nàng mau mau... chết.

Cuối cùng thì nàng cũng chấp nhận số phận và lên đường về quê hoàn thành những tâm nguyện của mình. Nhưng đó cũng chính là khi chàng nhận ra chàng đã yêu thương cô gái mồ côi mạnh mẽ và nghị lực này.

Tuy không thể cùng nhau sống hạnh phúc ở nhân gian nhưng cả hai đã có một kết thúc viên mãn nơi... địa phủ - "đại bản doanh" của chàng.

Đẹp từng centimet (2009): Tăng Thanh Hà - Lương Mạnh Hải

Những cặp đôi oan gia của màn ảnh Việt - 3

Những cặp đôi oan gia của màn ảnh Việt - 4

Nàng ôm mộng làm diễn viên nhưng liên tục bị "đá đít" vì diễn tệ. Chàng là nhiếp ảnh với đam mê chụp nude. Lần đầu gặp mặt, chàng chụp lén bị nàng phát hiện, bắt xóa hết hình. Sau đó còn bị nàng "gài hàng" thành nạn nhân cho nàng tập diễn xuất, báo hại chàng bị người đi đường đập một trận vì tưởng "yêu râu xanh".

Chàng lừa nàng mình là đạo diễn. Nàng mắc mưu nên răm rắp nghe theo "đạo diễn rởm" tập diễn xuất. Cả hai cứ thế lừa qua dối lại cho đến lúc... yêu thật.

Khi bị nàng phát giác, chàng khăn gói ra đi. Một thời gian sau, họ gặp lại nhau khi con đường thực hiện ước mơ rộng mở. Nàng tha thứ cho chàng và tiến tới một kết thúc thật đẹp cho cả hai.

Lệ phí tình yêu (2012): Minh Hằng - Huy Khánh

Những cặp đôi oan gia của màn ảnh Việt - 5

Chàng là con nợ cứng đầu, nàng là nhân viên đòi nợ đầy "nhiệt huyết". Chàng năm lần bảy lượt trốn nàng trên điện thoại, nhưng trời xui đất khiến cả hai lại "đụng" phải nhau ngoài đời trong một lần chàng chạy trốn chủ nợ. Không nhận ra nhau, cả hai bắt đầu nảy sinh tình ý. Khi chàng phát hiện ra nàng chính là cô nhân viên đòi nợ thì đã trót yêu nàng, thế nên chàng quyết định đóng kịch.

Nhưng rồi nàng phát hiện ra chàng chính là kẻ làm nàng phải lao tâm khổ tứ đòi nợ bấy lâu và chàng đang lừa dối nàng. Trải qua bao hiểu lầm, sóng gió, chàng và nàng cuối cùng cũng hạnh phúc bên nhau

Cưới ngay kẻo lỡ (2012): Ngọc Diệp - Johnny Trí Nguyễn

Những cặp đôi oan gia của màn ảnh Việt - 6

Chàng là nhiếp ảnh gia nổi tiếng kiêm dân chơi thứ thiệt, chuyên “tình một đêm”. Nàng là biên tập một tạp chí lớn về thời trang, mẫu phụ nữ hiện đại, tự lập và hờ hững với tình yêu. Cả hai gặp nhau trong một tai nạn – nàng cưỡi xế cổ siêu bóng bẩy đâm vào chàng lọc cọc với em vespa đã gỉ sét. Nàng ghét chàng vì đàn ông mà nhỏ nhen; còn chàng ghét nàng vì phụ nữ mà cộc cằn, hung dữ.

Thế nhưng trời không thương, đất không tha, 2 con người ghét nhau như nước với lửa bị ép phải làm việc chung. Sau thời gian ấy, họ lại nhận ra ở đối phương những điểm chung đồng điệu trong tâm hồn và sự dễ thương đặc biệt khiến mình rung động.

Nhưng nàng đã hứa hôn với một đại gia trước đó vì muốn ba mẹ yên lòng và miễn cưỡng làm đám cưới với anh ta. Chàng đi đến một nơi xa để theo đuổi đam mê nhiếp ảnh. May nhờ sự thức tỉnh của một người bạn thân yêu thầm đã lâu mà nàng dũng cảm đối mặt với tình yêu của đời mình. Nàng chạy khỏi đám cưới và đi tìm chàng. Cả hai gặp lại nhau tại triển lãm ảnh của chàng. Chuyện tình của họ thật sự bắt đầu từ đây.

Nàng men chàng bóng (2012): Ngọc Diệp - Ngô Kiến Huy

Những cặp đôi oan gia của màn ảnh Việt - 7

Những cặp đôi oan gia của màn ảnh Việt - 8

Từ nhỏ nàng và chàng đã là hai thái cực, lớn lên vẫn vậy. Nàng cực kỳ “men”, còn chàng cực ẻo lả. Vô tình “hốt” được chàng khi chàng đang chạy trốn vợ sắp cưới, từ đó nàng như mắc nợ chàng, hết giúp chàng “cua trai”, lại giúp chàng “trốn gái”.

Đến khi chàng bị trai từ chối, đòi tự vẫn, nàng là người đã cứu chàng. Đùng một cái, chàng từ “bóng” hóa thành “men”, đồng thời nhận ra mình đã yêu nàng.

Mặc dù bị cha mẹ hai bên ngăn cản nhưng cuối cùng nàng đã dùng sự “men-lỳ” của mình cướp chú rể để cả hai có thể bên nhau

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo TTVN
Phim Việt Nam hay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN