Những cặp đôi duyên nợ màn ảnh Việt

Thứ Bảy, ngày 27/10/2012 00:05 AM (GMT+7)

Nếu trong âm nhạc, rất nhiều cuộc tình đã thăng hoa và tên tuổi của họ luôn gắn chặt với nhau thì trong phim ảnh cũng xảy ra trường hợp tương tự. Rất nhiều cặp đạo diễn, diễn viên đã gắn chặt với nhau, khiến khán giả có thể "nhớ mặt, đặt tên".

Sự kiện: Phim Việt Nam hay

Phương Thanh – Dũng khùng

Những bộ phim điện ảnh mà đạo diễn đào hoa này từng làm trong 3 mùa phim Tết, Phương Thanh đều tham gia.

Những cặp đôi duyên nợ màn ảnh Việt - 1

Phương Thanh trong Giải cứu thần chết

Còn nhớ, trong bộ phim mở màn Nụ hôn thần chết ra mắt năm 2008, Phương Thanh đã gây bất ngờ khi vào vai một bà thầy bói. Dù đất diễn cho chị chỉ là một số cảnh mở màn nhỏ nhưng đó lại là nút thắt đẩy kịch tính, đẩy tình tiết bộ phim lên cao trào. Mọi diễn biến sau này liên quan đến cặp đôi Thanh Hằng – Trí Nguyễn cũng từ đó mà ra.

Có thể nói, Phương Thanh là một sự “khai phá” đặc biệt của Dũng khùng.

Đúng một năm sau đó, trong phim Tết Giải cứu thần chết, Phương Thanh lại góp mặt nhưng lần này cô được giao nhiều đất diễn hơn – vai giám thị khó tính nhưng lại rất nhân hậu.

Dù là khán giả khó tính nhất cũng nhận thấy, không còn một chút bóng dáng nào của bà thầy bói trong Nụ hôn thần chết.

Những cặp đôi duyên nợ màn ảnh Việt - 2

Dũng khùng và Phương Thanh có một mối duyên đặc biệt trong phim ảnh

Năm thứ 3 liên tiếp, hai cái tên này lại gắn liền với nhau trong dự án Những nụ hôn rực rỡ. Lần này, vai diễn của Phương Thanh cũng hoàn toàn khác – một cô hầu phòng với số phận và tính cách rất đặc biệt.

Dù chưa được ưu ái một vai nữ chính nào nhưng chỉ cần thiếu đi vai phụ của Phương Thanh, bộ phim của Dũng Khùng sẽ thiếu hụt lắm.

Những cặp đôi duyên nợ màn ảnh Việt - 3

Phương Thanh trong Những nụ hôn rực rỡ

Một điều đáng tiếc là trong phim tết năm nay, hai cái tên sẽ lại được gắn chặt với nhau. Tuy nhiên, do bận rộn tham gia các show truyền hình thực tế mà Phương Thanh đã lỡ hẹn với Mỹ nhân kế.

Đổi lại, cô lại góp mặt trong một dự án của đạo diễn Lê Hoàng. Tuy nhiên, theo tiết lộ, dự án phim tiếp theo Dũng khùng đã "dành đất" đặc biệt cho chị Chanh.

Lương Mạnh Hải – Tăng Thanh Hà – Vũ Ngọc Đãng

Tính đến thời điểm này, đây vẫn là bộ ba ăn khách nhất của dòng phim thần tượng tại Việt Nam.

Những cặp đôi duyên nợ màn ảnh Việt - 4

Bỗng dưng muốn khóc là phim đầu tiên đưa tên tuổi của bộ ba này gần với nhau

Bỗng dưng muốn khóc là bộ phim đầu tiên đưa ba cái tên này đến gần với công chúng. Cũng từ đó màn ảnh Việt xuất hiện cặp bài trùng “Lương Mạnh Hải – Tăng Thanh Hà”.

Bỗng dưng muốn khóc là tác phẩm đánh dấu cho sự trỗi dậy và thành công của dòng phim thần tượng ăn khách. Cũng trong năm đó, nó đã được khán giả bình chọn là phim truyền hình được yêu thích nhất.

Những cặp đôi duyên nợ màn ảnh Việt - 5

Bộ ba ăn khách của Đẹp từng centimet

Tiếp nối thành công này, bộ ba tiếp tục xuất hiện trong dự án điện ảnh Đẹp từng Centimet. Dù không thực sự thành công như phát pháo đầu tiên nhưng bộ phim này tiếp tục khẳng định vị thế của mình.

Cơ duyên, đến với cả ba khi lần thứ ba họ cùng hợp tác trong phiên bản Ngôi nhà hạnh phúc Việt. Dù Hà Tăng và Lương Mạnh Hải không còn là cặp bài trùng chính nhưng đạo diễn Vũ Ngọc Đãng vẫn ưu ái cho “ngọc nữ màn ảnh Việt” một vai nhỏ trong phần mở màn đầy ấn tượng.

Nếu mối lương duyên của Tăng Thanh Hà và Vũ Ngọc Đãng tạm thời dừng lại ở đó thì với Lương Mạnh Hải vẫn còn tiếp nối.

Những cặp đôi duyên nợ màn ảnh Việt - 6

Dự án phim Hotboy nổi loạn mà Lương Mạnh Hải đảm nhận vai nam chính trở thành vai diễn khẳng định khả năng diễn xuất chuyên nghiệp và xuất thần của anh.

Charlie Nguyễn và Thái Hòa

Hễ cứ nhắc đến Charlie là người ta nghĩ đến Thái Hòa và ngược lại. Điều này hoàn toàn đơn giản vì tên tuổi của họ đã gắn liền với nhau từ dự án đầu tiên thành công ngoài mong đợi.

Những cặp đôi duyên nợ màn ảnh Việt - 7

Bộ đôi đạo diễn - diễn viên này đang cực kỳ ăn khách trên màn ảnh

Năm 2008, khi về nước và lần đầu tiên ra mắt khán giả với dự án mang tên Để mai tính, bộ đôi này đã được chú ý. Ngay sau khi ra mắt, phim đã thành công vang dội và được đánh giá rất cao. Cũng từ đó, thương hiệu “chị Hội” đã gắn chặt với Thái Hòa.

Đúng hai năm sau, cặp đôi này lại tái ngộ trong dự án đình đám không kém mang tên Long Ruồi. Lần này, Thái Hòa còn được ưu ái hơn khi dành trọn hai vai nam chính với hai tính cách đối lập.

Những cặp đôi duyên nợ màn ảnh Việt - 8

Họ đã có những dự án phim hợp tác với nhau rất thành công

Ảnh hưởng từ thành công của vai diễn chị Hội khiến Long Ruồi trở thành một hiện tượng của màn ảnh Việt. Không chỉ có thời gian công chiếu tại rạp dài hơi nhất mà phim còn đang nắm giữ kỷ lục doanh thu cao nhất với hơn 40 tỷ đồng.

Năm 2012, mối lương duyên này tiếp tục đưa họ cùng góp chung trong dự án Cưới ngay kẻo lỡ. Dù không đảm nhận vai nam chính mà được chuyển giao cho Johnny Trí Nguyễn nhưng Thái Hòa vẫn có đất diễn rất tốt để thể hiện khả năng diễn xuất của mình.

Những cặp đôi duyên nợ màn ảnh Việt - 9

Thái Hòa lần thứ hai giả gái trong một bộ phim của đạo diễn Charlie - Cưới ngay kẻo lỡ

Đây cũng là bộ phim đánh dấu sự trở lại của Thái Hòa trong hình ảnh giả gái. Dù không được đánh giá cao như hai dự án trước đây nhưng vai diễn này tiếp tục cho thấy sự cộng tác ăn ý của bộ đôi diễn viên – đạo diễn này.

Tạm kết

Một thực tế cho thấy, ngay tại Hollywood cũng có những cặp đạo diễn - diễn viên ăn khách mà tên tuổi của họ luôn gắn liền với nhau. Điển hình nhất trong số đó là sự thành công của các series phim ăn khách đình đám.

Với phim Việt, những cặp bài trùng nói trên ít nhiều có sức ảnh hưởng nhất định và góp phần không nhỏ vào sự phát triển của điện ảnh nước nhà.

Khôi Nguyên
sự kiện Phim Việt Nam hay
Báo lỗi nội dung