Charlie Nguyễn: Tôi chẳng xem Cưới ngay kẻo lỡ

Thật ngạc nhiên khi đạo diễn của Cưới ngay kẻo lỡ lại tuyên bố rằng, nếu là khán giả, anh cũng sẽ không đến rạp để xem phim này.

Anh nói sao nếu có ai đó nói Cưới ngay kẻo lỡ là một bộ phim "xem chỉ để cười"?

 Nói thật, bản thân tôi cũng sẽ không bao giờ đi xem các bộ phim kiểu Cưới ngay kẻo lỡ, trừ khi con gái phải năn nỉ lắm. Tuy nhiên, Cưới ngay kẻo lỡ đâu phải làm để cho những khán giả ở độ tuổi như tôi hay những khán giả lựa phim sâu sắc, xem phim đòi hỏi phải có thông điệp, lý tưởng gì gửi gắm trong đó mới xem đâu. Cưới ngay kẻo lỡ được làm cho các bạn trẻ, các bạn đang tuổi yêu đương, tình tứ với nhau. Họ vào xem phim chỉ với mục đích là để cười, cười cho đã, cười cho quên tất cả những ưu phiền hàng ngày thôi chứ không cần thêm bất cứ thông điệp gì cả.

Khi làm phim này, tôi mới thấy đầu mình quá già rồi. Tôi có thể nói rằng, Cưới ngay kẻo lỡ là bộ phim trẻ trung nhất của tôi. Từ đây về sau chỉ có những bộ phim "già" hơn chứ không trẻ được như thế.

Charlie Nguyễn: Tôi chẳng xem Cưới ngay kẻo lỡ - 1

Charlie Nguyễn: Cưới ngay kẻo lỡ là bộ phim xem chỉ để cười

Lý do gì khiến anh vội tuyên bố như thế?

Trước khi làm Cưới ngay kẻo lỡ, tôi đã tìm hiểu về đối tượng mà bộ phim hướng tới là các bạn trẻ. Tôi vào một quán gọi là trà sữa trân châu và ngay lập tức có cảm giác như mình lạc vào một thế giới hoàn toàn xa lạ. Tôi không thể kết nối được với những bản trẻ đang ngồi ở đó. Lúc đó, tôi đã từng nghĩ, trời ơi, mình không thể làm một bộ phim dành cho tuổi teen được nữa rồi. Càng làm nhiều phim, càng có thêm nhiều kinh nghiệm nhưng mình càng xa khán giả. Nhưng may mắn thay, cuối cùng thì tôi cũng vượt qua được sự khó khăn đó và cho ra đời Cưới ngay kẻo lỡ.

Điều gì ở bộ phim này khiến anh cảm thấy hài lòng nhất?

Ở khía cạnh gây cười, bộ phim này thậm chí còn khiến tôi hài lòng hơn so với Long RuồiĐể mai tính. Với hai bộ phim này, tôi không đủ tin tưởng để giao việc gây cười cho các diễn viên khác ngoài Thái Hòa. Với tôi, kể cả các diễn viên tài năng như Dustin Nguyễn, Katy Uyên hay Khương Ngọc không đủ duyên dáng để có thể truyền tải được chất hài. Tuy nhiên, với Cưới ngay kẻo lỡ tôi đã làm được điều mà hai bộ phim kia không làm được. Đó là việc Thái Hòa không phải là diễn viên duy nhất mang lại tiếng cười cho khán giả mà bất cứ diễn viên nào dù vào vai lớn hay nhỏ, chính hay phụ đều có thể lấy được tiếng cười của khán giả. Trước Cưới ngay kẻo lỡ, có ai sẽ nghĩ rằng diễn viên Chánh Tín hay Diễm My có thể diễn hài được không? Vậy mà họ đã làm được.

Riêng với nhân vật của Thái Hòa, tôi còn có thể "đẩy" lên nữa để lấy được nhiều hơn tiếng cười của khán giả nhưng giới hạn của nhân vật chỉ cho phép ở mức đó thôi. Nếu đẩy lên sẽ khiến nhân vật này lấn át các nhân vật chính. Bản thân Thái Hòa cũng nhận thấy điều đó và cầm chân tôi lại.

Làm phim hài, trông thì dễ thế chứ thực sự làm phim hài khó lắm. Bạn làm phim bi, khán giả không khóc cũng chẳng sao nhưng bạn làm phim hài mà không lấy được tiếng cười của khán giả ngay trong những phút đầu tiên thì vô duyên lắm.

Charlie Nguyễn: Tôi chẳng xem Cưới ngay kẻo lỡ - 2

Charlie Nguyễn: Nhiều người nói tôi lỳ rồi

Thế còn Ngọc Diệp thì sao? Trước đó cũng ít người tin là Diệp có khả năng đóng được những dạng vai như Khánh Linh trong Cưới ngay kẻo lỡ?

Khi tôi casting cho vai Khánh Linh tôi chỉ casting một cảnh thôi. Đó là cảnh cô này bước vào cuộc họp và lầm tưởng rằng mình được tăng chức trong khi thực ra cô ta đang đứng trước nguy cơ bị đuổi việc nếu như không vượt qua được thử thách mà các sếp của cô ta đưa ra. Theo tôi, cảnh đó khó diễn lắm. Nó phải vô duyên một cách có duyên. Bao nhiêu người vào diễn thử nhưng không được.

Trong suy nghĩ của tôi thì Ngọc Diệp không làm được. Nhiều người trong đoàn làm phim khi casting đã đề nghị gọi Ngọc Diệp tới nhưng tôi vẫn quyết định thôi, bỏ qua đi, gọi làm chi cho mất thời giờ. Khi bộ phim đang trong giai đoạn casting thì tôi có việc phải trở về Mỹ. Các đồng nghiệp của tôi bên này vẫn tiếp tục làm công việc đó. Họ gọi Ngọc Diệp tới và gửi băng sang cho tôi xem. Khi xem cái file đề tên Ngọc Diệp tôi bực mình lắm, phải thốt lên "Trời ơi, đã nói mấy đứa này rồi..." Tôi không thích xem cuốn băng đó đâu nhưng diễn viên đã vào casting rồi thì đạo diễn có trách nhiệm phải xem. Cuối cùng khi xem xong thì tôi chọn Ngọc Diệp.

Anh có biết nhiều người than rằng, anh là người rất khó tính?

Tôi cầu toàn lắm. Trước khi bắt tay vào thực hiện bộ phim, tôi đã hình dung nó trong đầu. Tuy nhiên, nếu mình hình dung 100% thì khi thực hiện mình chỉ đạt được khoảng 60 -70% thôi. Trong quá trình làm phim nó có nhiều cái phân tán lắm. Nếu mình không khó tính thì có khi còn không đạt được con số đó đâu, nặng thà mình không hình dung trước nó thì không sao còn khi đã định hình nó phải như thế nào rồi mà nó không như thế, vậy thì rất khó chịu.

Có nhiều đồng nghiệp nói tôi là lỳ. Họ thường xuyên nói với tôi rằng, trời ơi anh lỳ quá. Khi làm phim, mọi người thấy thế là đủ rồi nhưng mình thấy nó chưa tới, chưa đủ thì mình vẫn quyết làm lại. Thế nên nhiều người cũng ớn tôi lắm nhưng tôi nghĩ, sự khắt khe đó chính là sự tôn trọng, đề cao khán giả.

Charlie Nguyễn: Tôi chẳng xem Cưới ngay kẻo lỡ - 3

Charlie Nguyễn từng không tin Ngọc Diệp sẽ có thể đóng được vai Khánh Linh trong phim Cưới ngay kẻo lỡ của anh

Nghe nói anh vừa bí mật kết hôn với nữ ca sĩ Tina Tình?

Tại sao mọi người không gọi điện cho tôi hoặc Tina Tình để hỏi mà lại tin vào những tin đồn kiểu như thế? Tôi chỉ có thể nói rằng, thông tin tôi kết hôn chỉ là chuyện tào lao thôi.

Ngày xưa mọi người chỉ quan tâm tới những bộ phim tôi làm, còn giờ đây mọi người quan tâm nhiều hơn tới cuộc sống riêng tư của tôi. Khi quay Cưới ngay kẻo lỡ, đôi khi Đinh Ngọc Diệp rủ đi cafe, đi vũ trường xả stress, tôi phải từ chối và nói với Diệp rằng,: "Thôi em ơi, anh em mình cứ đi với nhau là có chuyện đó" (cười).

Vậy anh nghĩ sao về những tấm ảnh của anh và Tina Tình đang lan truyền trên mạng?

Tôi quen Tina Tình từ lâu lắm rồi, khoảng 6 - 7 năm trước khi cả hai còn cộng tác với trung tâm Vân Sơn. Khi đó thì anh em, bạn bè có đi chơi cùng nhau như khi đăng hình thì họ chỉ chọn hình có hai chúng tôi để phục vụ cho thông tin mà họ đưa ra. Ngay cả những tấm ảnh tôi chụp với người thân trong gia đình Tina Tình là khi đó gia đình Tina sang Việt Nam chơi nhân dịp bộ phim Long Ruồi ra mắt.

Mới đây thôi, tôi có đọc bài phỏng vấn về việc Tina Tình nói về mối quan hệ của hai chúng tôi. Nhiều người tưởng rằng cô ấy cố tình nói chuyện đó một cách lấp lửng để thu hút sự chú ý. Tôi đã gọi điện thì Tina cho biết, cô ấy thực sự không biết phải trả lời phóng viên như thế nào. Nếu im lặng thì cho là sang chảnh, nếu trả lời thì họ cũng muốn câu trả lời theo mục đích của họ. Tôi chỉ muốn khẳng định rằng, thông tin cho rằng chúng tôi đã bí mật kết hôn là hoàn toàn tào lao.

Vâng, xin cảm ơn anh về buổi trò chuyện này!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo An ([Tên nguồn])
Ngôi sao điện ảnh Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN