Cảnh cho con bú gây tranh cãi

Thứ Ba, ngày 26/03/2013 14:12 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Việc quay cận cảnh cho con bú gây nên tranh cãi trên màn ảnh nhỏ xứ Hàn.

Mới đây, trong tập đầu tiên của bộ phim cổ trang Hàn Quốc Cuộc chiến của hoa đã nảy sinh những tranh cãi quanh vấn đề về tính khêu gợi. Tất cả xuất phát từ cảnh quay cho con bú mẹ trực tiếp và để lộ bầu ngực của người phụ nữ.

Tuy nhiên, bộ ngực bị lộ trên màn ảnh nhỏ xứ Hàn không phải khuôn ngực của nữ diễn viên chính mà chính là người mẹ của nhân vật em bé.

Cảnh cho con bú gây tranh cãi - 1

Nữ diễn viên Song Sun Mi thực hiện cảnh quay cho con bú

Cảnh quay cho con bú được đặt trong tình huống chia tay éo le, khi thái tử phi họ Kang của triều đại Chosun phải dứt áo chia tay đứa con vừa mới sinh ra không lâu vì mệnh lệnh bắt con trai của cô đi làm con tin. Trong lần cuối cùng được ở bên con trai, cô đã cho con bú mà lòng đau như cắt.

Tuy nhiên, cảnh quay cho con bú được quay chính diện. Toàn bộ phần ngực của người phụ nữ được hiển hiện trên màn ảnh nhỏ. Điều này khiến khán giả Hàn Quốc lên tiếng chỉ trích là không phù hợp với một phim truyền hình.

Chi tiết không cần thiết phải quay trực diện, dễ mang tính khêu gợi hơn là sự cảm động của tình huống chia ly.

Cảnh cho con bú gây tranh cãi - 2

Chi tiết bị cho là mang tính khêu gợi

Tuy nhiên, nhà sản xuất bộ phim lên tiếng đính chính, vì muốn hiện thực hoa hơn nữa sự đồng cảm của câu chuyện trong phim nên mới mạnh dạn thử nghiệm cảnh quay “nguy hiểm” đó. Thực tế, người mẹ ruột của đứa trẻ đã đóng thế cảnh quay cho con bú. Cảnh quay chỉ diễn ra trong vài giây ngắn của cả phân cảnh.

Trích cảnh quay cho con bú trong tập đầu phim cổ trang Hàn Quốc Cuộc chiến của hoa

Ngoài ra, trong phần giới thiệu tập 3 của bộ phim còn hé lộ cảnh quay nữ diễn viên Kim Hyun Joo cởi áo, để lộ đường nét vòng ngực khi trút bỏ áo hanbok bên ngoài. Điều đó càng làm tăng thêm sự chú ý đối với bộ phim Cuộc chiến của hoa - tác phẩm phản ánh cuộc tranh giành quyết liệt giữa những người phụ nữ phía sau thâm cung, tự biến mình thành những ác ma vì quyền lực và tình yêu.

Cảnh cho con bú gây tranh cãi - 3

Kim Hyun Joo cởi áo trong một cảnh quay được giới thiệu trước của bộ phim Cuộc chiến của hoa

Việc để lộ bầu ngực của nữ diễn viên trong phim cổ trang Hàn Quốc đã được báo chí nước này nhắc nhở nhiều lần. Trước đây, những cảnh quay phẫu thuật ngực trong phim Dr. Jin (Danh y vượt thời gian), Mã Y hay cảnh một ông già đưa tay sờ ngực một người phụ nữ trẻ trong Jeon Woo Ji đã trở thành những "hạt sạn" không đáng có trong những bộ phim cổ trang mang tính truyền thống, được chiếu rộng rãi trên truyền hình xứ kim chi.

Với con mắt khán giả phương đông, những cảnh quay để lộ ngực luôn tạo sự nhức mắt, phản cảm và dễ bị biến tướng trở thành một chiêu trò câu khách của nhà sản xuất phim.

Cảnh cho con bú gây tranh cãi - 4

Những chi tiết chưa nhận được sự ủng hộ của khán giả Hàn Quốc trong phim Dr. Jin

Cảnh cho con bú gây tranh cãi - 5

Mã Y

Cảnh cho con bú gây tranh cãi - 6

Jeon Woo Ji

Chia sẻ
Quỳnh_An (Theo TV Report)
sự kiện Hậu trường phim Hàn Quốc
Báo lỗi nội dung