Bom tấn xứ Hàn khiến fan "mất vui"

Thứ Ba, ngày 19/02/2013 15:30 PM (GMT+7)

Phần 2 của bộ phim hành động đề tài điệp viên Iris đã có những khởi đầu thuận lợi về tỷ suất khán giả xem. Tuy nhiên, dù được đầu tư 20 tỷ won, Iris 2 vẫn đang vướng phải những lỗi sai hài hước bị người xem tinh ý phát hiện ra.

Dùng súng đồ chơi để quay phim

Trong một cảnh quay của Iris 2, khán giả tinh ý phát hiện ra đoàn phim sử dụng súng đồ chơi để quay cảnh hành động. Trước đó, nhà sản xuất đã lên tiếng PR phần 2 với kinh phí đầu tư 20 tỷ won (gần 400 tỷ VND) sẽ mang đến những cảnh quay có 1-0-2. Vậy nên, nhiều khán giả tỏ ra không hài lòng với việc “đánh lừa” con mắt người xem của nhà sản xuất.

Bom tấn xứ Hàn khiến fan "mất vui" - 1

Súng đồ chơi lại được sử dụng trong một cảnh quay hành động với một phim "bom tấn" được quảng bá như Iris 2

Phía công ty chế tác đã phải thừa nhận lỗi sai này và đính chính rằng, có quá nhiều diễn viên tại trường quay nên đôi khi phải sử dụng vũ khí giả cho những diễn viên quần chúng trong những phân cảnh rất ngắn.

Nữ đặc nhiệm trang điểm quá đậm khi học huấn luyện

Một số cư dân mạng bày tỏ thái độ phản đối việc hóa trang để nữ diễn viên chính Lee Da Hae trong vai nữ đặc nhiệm khi đang được huấn luyện vẫn trang điểm rất đậm. “Những thực tập sinh thực tế không thể nào make-up như vậy”, khán giả lên tiếng.

Bom tấn xứ Hàn khiến fan "mất vui" - 2

Nhân vật của Lee Da Hae trang điểm quá đậm làm mất logic thực tế

Trước những luồng ý kiến này, đạo diễn bộ phim đưa ra phát biểu chính thức: “Chúng tôi đang tiếp tục thảo luận về việc trang điểm cũng như kiểu tóc cho Lee Da Hae. Thực sự chúng tôi nghĩ rằng đứng trên lập trường của nhà sản xuất, điều này không nghiêm trọng nên thông qua việc thảo luận sẽ cùng thống nhất lại vấn đề này. Với những khán giả nam giới, họ không coi trọng việc make-up của diễn viên nhưng với các khán giả nữ có phần nhạy cảm hơn. Cả nhà sản xuất lẫn diễn viên đều đang nỗ lực cố gắng cho bộ phim”.

Điệp viên ngụy trang trong tuyết nhưng mặc đồ đen

Trong tập 1 bộ phim, nhiều khán giả bày tỏ ý kiến không đồng tình với chi tiết các thành viên của Cục an ninh quốc gia NSS diện đồ đen khi thực hiện khóa huấn luyện trong tuyết. Bởi thực tế, là những điệp viên, họ cần ngụy trang trong tuyết nhưng diện đồ đen là một việc làm thất sách vì rất dễ dàng bị phát hiện.

Bom tấn xứ Hàn khiến fan "mất vui" - 3

Bom tấn xứ Hàn khiến fan "mất vui" - 4

Điệp viên ngụy trang trong tuyết nhưng mặc đồ đen

Về tình tiết này, đạo diễn Pyo đính chính, đây là một chi tiết chủ đích của ê kíp làm phim, không phải là một lỗi sai.

“Ban đầu chúng tôi đều đã chuẩn bị phục trang màu trắng và cả bọc súng màu trắng nhưng khi bắt đầu vào quay đã phải thay đổi chuyển sang đồ đen. Đồ màu đen là một công cụ để huấn luyện trên đồi núi tuyết. Trong trường hợp giống như các thành viên của NSS, họ không biết mình sẽ rơi vào địa điểm nào, vào lúc nào. Vì vậy, không thể có tình huống họ chủ động ngụy trang. Chúng tôi muốn thể hiện chi tiết các điệp viên trong quá trình huấn luyện phải đối mặt với sự việc rất nguy hiểm và không thể lường trước được. Khi bị đuổi bắt, họ có thể phải rơi xuống biển, trong tình huống đó, họ không thể thay từ đồ âu sang một bộ đồ lặn mà phải cứ thế mặc bộ vest tây mà lao xuống biển”.

Hiện tại bộ phim Iris 2 vừa chiếu được 2 tập đầu vào các tối thứ 4&5 trên sóng truyền hình Hàn Quốc KBS 2TV. Phim tiếp tục triển khai câu chuyện của Baek San (Kim Young Cheol) cựu giám đốc của tổ chức NSS (Cục An Toàn Quốc Gia) với những hoạt động bí mật của nhóm điệp viên Iris.

Iris 2 hội tụ dàn diễn viên Lee Da Hae, Jang Hyuk, Kim Seung Woo, Kim Min Jong, Lee Beom Soo, Oh Yeon Soo, Kim Young Cheol... hiện vẫn đang giữ vị trí số 1 trong số phim cùng khung giờ chiếu.

Theo Quỳnh_An (Khampha.vn)
sự kiện Hậu trường phim Hàn Quốc
Báo lỗi nội dung