5 chuyện tình buồn của mỹ nhân phim Kim Dung

Cùng điểm qua một số chuyện tình buồn của các mỹ nhân trong phim kiếm hiệp Kim Dung.

1. A Châu trong Thiên Long Bát Bộ

5 chuyện tình buồn của mỹ nhân phim Kim Dung - 1

Sau khi được Tiêu Phong cứu mạng, A Châu cảm mến anh sâu sắc và nguyện theo anh đi đến hết cuộc đời. Thế nhưng chuyện tình của hai người đã có cái kết bi kịch chỉ vì một sự hiểu nhầm. Tưởng rằng cha mình - Đoàn Chính Thuần là kẻ thù của Tiêu Phong, A Châu đã quyết định giả trang thành ông để đến gặp Tiêu Phong. Như vậy, A Châu vừa có thể bảo vệ cho cha, vừa tránh cho Tiêu Phong trở thành kẻ thù của nước Đại Lý.

Thế nhưng quyết định đó cũng đồng nghĩa với việc A Châu sẽ phải chết trong tay chính người mình yêu. Cái chết của A Châu không chỉ là nỗi day dứt, ân hận lớn của Tiêu Phòng mà còn khiến khán giả không khỏi xót xa.

2. Chu Chỉ Nhược trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký

5 chuyện tình buồn của mỹ nhân phim Kim Dung - 2

Chu Chỉ Nhược quen biết Trương Vô Kỵ từ khi còn nhỏ nhưng do hoàn cảnh mỗi người một nẻo. Khi gặp lại, Chỉ Nhược hết mực yêu Vô Kỵ. Chính tình yêu mãnh liệt này khiến Chỉ Nhược dù đã thề độc với sư phụ không được lấy Trương Vô Kỵ nhưng vẫn một mực muốn trở thành thê tử của anh. Thế nhưng trong ngày thành hôn, quận chúa Triệu Mẫn đã tới phá vỡ hôn sự đó, khiến Chỉ Nhược như phát điên và từ đó lạc sâu vào tà lộ.

3. Quách Tương trong Thần Điêu Đại Hiệp

5 chuyện tình buồn của mỹ nhân phim Kim Dung - 3

Quách Tương - con gái thứ hai của Quách Tĩnh và Hoàng Dung là người rất thông minh, lanh lợi và si tình. Năm 16 tuổi, Quách Tương gặp Dương Quá rồi nhanh chóng mê mẩn vẻ tuấn tú, võ công siêu phàm và đặc biệt là tấm lòng hiệp nghĩa của chàng. Tuy nhiên, Dương Quá một lòng yêu Tiểu Long Nữ, khiến Quách Tương chỉ có thể giữ mãi trong lòng mối tình đơn phương.

4. Nhạc Linh San trong Tiếu Ngạo Giang Hồ

5 chuyện tình buồn của mỹ nhân phim Kim Dung - 4

Nhạc Linh San từng có quãng thời gian đầy vui vẻ, hạnh phúc bên Lâm Bình Chi. Thế nhưng mọi chuyện thay đổi sau khi Lâm Bình Chi hiểu nhầm Linh San tiếp cận anh chỉ vì muốn đoạt bí kíp Tịch Tà Kiếm Phổ cho cha cô.

Dù thành thân với Lâm Bình Chi nhưng Linh San chưa bao giờ được hưởng hạnh phúc làm vợ bởi chồng cô đã tự cung trước đó. Không chỉ có vậy, Bình Chi còn tỏ ra lạnh nhạt và đối xử rất tệ với Linh San. Cuối cùng, Linh San bị chính Bình Chi giết chết.

5. Nghi Lâm trong Tiếu Ngạo Giang Hồ

5 chuyện tình buồn của mỹ nhân phim Kim Dung - 5

Nghi Lâm - tiểu ni cô xinh đẹp phái Hằng Sơn có mối tình đơn phương câm lặng với chàng lãng tử Lệnh Hồ Xung. Nghi Lâm luôn dõi theo và quan tâm tới Lệnh Hồ Xung. Tình yêu của cô dành cho Lệnh Hồ Xung không cần đáp lại mà chỉ mong anh sẽ luôn gặp những điều tốt đẹp.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo 2Sao
Mỹ nhân trong phim kiếm hiệp Kim Dung Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN