"Thần tiên tỷ tỷ" nào xinh đẹp nhất?

Thứ Tư, ngày 21/11/2012 14:20 PM (GMT+7)

Lưu Diệc Phi, Lý Nhược Đồng hay Trần Ngọc Liên thể hiện vai "Thần tiên tỷ tỷ" Vương Ngữ Yên ấn tượng nhất?

Vương Ngữ Yên là nhân vật nữ chính trong tiểu thuyết kiếm hiệp Thiên Long Bát Bộ của nhà văn Kim Dung. Vương Ngữ Yên không chỉ có xuất thân quyền quý trong gia đình hoàng tộc Đại Yên mà còn sở hữu nhan sắc nghiêng nước nghiêng thành. Cô nàng khiến cho Đoàn Dự mê mệt ngay từ lần gặp đầu tiên. Ngoài ra, Vương Ngữ Yên còn thông minh, mẫn tuệ hơn người khi thuộc hết mọi bí kíp võ công trong thiên hạ.

"Thần tiên tỷ tỷ" nào xinh đẹp nhất? - 1

Tạo hình Vương Ngữ Yên bị chê xấu của Trương Mông

Mới đây, tạo hình Vương Ngữ Yên của Trương Mông trong bản phim Thiên Long Bát Bộ 2012 được công bố và nhận phải nhiều chê bai của cư dân mạng. Theo đó, các fan cho rằng, đây không còn là Thần tiên tỷ tỷ nữa mà là một thôn nữ quê mùa.

Để thêm phần "dìm hàng" nhan sắc Vương Ngữ Yên do Trương Mông thể hiện, nhiều cư dân mạng đã tập hợp lại những diễn viên từng hóa thân thành Vương Ngữ Yên xinh đẹp trên màn ảnh. Cùng ngắm xem Vương Ngữ Yên nào là quyến rũ nhất.

1. Trần Ngọc Liên trong Thiên Long Bát Bộ (1982)

Trần Ngọc Liên là một trong những mỹ nhân rất có duyên với phim kiếm hiệp chuyển thể từ tiểu thuyết Kim Dung. Cô từng hóa thân thành nhiều mỹ nhân trong tiểu thuyết của Kim lão gia và tiêu biểu trong số đó là vai diễn Vương Ngữ Yên trong bản phim Thiên Long Bát Bộ năm 1982, sánh đôi bên Thang Trấn Nghiệp.

"Thần tiên tỷ tỷ" nào xinh đẹp nhất? - 2

"Thần tiên tỷ tỷ" nào xinh đẹp nhất? - 3

"Thần tiên tỷ tỷ" nào xinh đẹp nhất? - 4

Gương mặt xinh đẹp giúp Vương Ngữ Yên của Trần Ngọc Liên ghi điểm trong lòng khán giả. Chính vai diễn này đã giúp Trần Ngọc Liên trở thành diễn viên nổi đình nổi đám.

2. Tống Cương Lăng trong Thiên Long Bát Bộ (1991)

Hóa thân thành "Thần tiên tỷ tỷ" Vương Ngữ Yên trong bản phim Thiên Long Bát Bộ năm 1991 của Đài Loan là nữ diễn viên Tống Cương Lăng. Trong phim, cô kết đôi với Quan Lễ Kiệt (vai Đoàn Dự).

"Thần tiên tỷ tỷ" nào xinh đẹp nhất? - 5

"Thần tiên tỷ tỷ" nào xinh đẹp nhất? - 6

"Thần tiên tỷ tỷ" nào xinh đẹp nhất? - 7

"Thần tiên tỷ tỷ" nào xinh đẹp nhất? - 8

Khi vào vai Vương Ngữ Yên, Tống Cương Lăng đã 35 tuổi nên nhan sắc không còn trẻ trung. Do đó, phiên bản Vương Ngữ Yên do cô thể hiện bị chê già. Ngoài ra, người xem cũng không mấy thích thú tạo hình kém xinh của cô nàng.

3. Lý Nhược Đồng trong Thiên Long Bát Bộ (1997)

Hai năm sau khi làm mê đắm hàng triệu khán giả với vai diễn Tiểu Long Nữ trong Thần điêu đại hiệp, Lý Nhược Đồng lại hóa thân thành "Thần tiên tỷ tỷ" Vương Ngữ Yên trong bản phim Thiên Long Bát Bộ của đài TVB. Cô đã cùng với Trần Hạo Dân tạo thành một cặp đôi Vương Ngữ Yên và Đoàn Dự đẹp như mơ.

"Thần tiên tỷ tỷ" nào xinh đẹp nhất? - 9

"Thần tiên tỷ tỷ" nào xinh đẹp nhất? - 10

"Thần tiên tỷ tỷ" nào xinh đẹp nhất? - 11

Phiên bản Vương Ngữ Yên của Lý Nhược Đồng chiếm được sự yêu mến của đông đảo khán giả. Người xem không chỉ đánh giá cao tạo hình xinh đẹp của Lý Nhược Đồng mà còn hết lời khen ngợi diễn xuất tốt của cô.

4. Lưu Diệc Phi trong Thiên Long Bát Bộ (2003)

Sở hữu vẻ đẹp trong sáng, thánh thiện như nữ thần, Lưu Diệc Phi được nhà chế tác Trương Kỷ Trung lựa chọn thể hiện vai "Thần tiên tỷ tỷ" Vương Ngữ Yên trong Thiên Long Bát Bộ (2003). Chính vai diễn này giúp Lưu Diệc Phi từ một diễn viên trẻ trở thành ngôi sao hàng đầu trên màn ảnh nhỏ Hoa ngữ.

"Thần tiên tỷ tỷ" nào xinh đẹp nhất? - 12

"Thần tiên tỷ tỷ" nào xinh đẹp nhất? - 13

"Thần tiên tỷ tỷ" nào xinh đẹp nhất? - 14

"Thần tiên tỷ tỷ" nào xinh đẹp nhất? - 15

"Thần tiên tỷ tỷ" nào xinh đẹp nhất? - 16

Khi thể hiện vai Vương Ngữ Yên, Lưu Diệc Phi ở độ tuổi 16 - bằng tuổi của nhân vật. Do đó, cô đã thể hiện thành công vẻ trẻ đẹp rực rỡ của "Thần tiên tỷ tỷ". Dù diễn xuất khi này còn hơi "non" nhưng Lưu Diệc Phi vẫn được coi là diễn viên thể hiện vai Vương Ngữ Yên ấn tượng nhất.

Theo Nhược Anh (2Sao)
sự kiện Mỹ nhân trong phim kiếm hiệp Kim Dung