Cô vợ được Vi Tiểu Bảo sủng ái nhất

Trong số 7 người vợ của Vi Tiểu Bảo từ tiểu thuyết võ hiệp nổi tiếng Lộc Đỉnh Ký của nhà văn Kim Dung, nhân vật nàng Song Nhi luôn được người hâm mộ nhắc đến với sự yêu mến và si mê nhất, đặc biệt là những đấng mày râu mỗi khi ước ao về một người vợ đẹp xinh, thông minh và tốt bụng như nàng.

Theo nguyên tác Lộc Đỉnh Ký của nhà văn Kim Dung, Song Nhi sinh ra ở vùng Cửu Nguyệt, tuy nhiên lại không hề đề cập đến họ của nàng là gì, chỉ biết quê gốc của nàng ở vùng Hồ Châu, Giang Nam. Cha của Song Nhi sau khi bị bọn tham quan sát hại, nàng được Tam thiếu phu nhân của Trang Gia Hồ Châu nhận về làm a hoàn.

Cô vợ được Vi Tiểu Bảo sủng ái nhất - 1

Vẻ đẹp trong sáng của Song Nhi trong Lộc Đỉnh Ký.

Song Nhi được nhà họ Trang nuôi nấng nên người, đồng thời theo học giáo phái Hoa Sơn từ Hà Thiết Thủ. Về sau đó được Trang phu nhân gả cho Vi Tiểu Bảo nhờ công giết được Ngao Bái, người đã giết hại chồng của Trang phu nhân là Trang Đình Chú trong vụ Minh Sử án đời Thanh.

Đồng hành và gắn bó cùng Vi Tiểu Bảo đi khắp thiên hạ, nhiều lần cô đã cứu mạng chồng và trở thành người vợ gần gũi và tin yêu nhất mà Vi Tiểu Bảo không đời nào nỡ lìa xa.

Song Nhi được miêu tả là một mỹ nhân có tính cách ôn hòa và vẻ đẹp trong sáng, lại tinh thông võ nghệ nên càng được Vi Tiểu Bảo sủng ái. Năm 2004, Kim Dung quyết định sửa đoạn kết của Lộc Đỉnh Ký khi cho rằng 7 bà vợ đối với Vi Tiểu Bảo thì quá nhiều, vì vậy, sau khi xem xét sẽ chỉ giữ lại một vài bà: “Có một vài bà vợ xem ra không được tốt cho lắm, như Phương Di thường lừa Tiểu Bảo, công chúa Kiến Ninh thường hay đánh chồng, vì vậy đành phải chia tay mấy bà vợ này. Trong số này Song Nhi là bà vợ tốt nhất sẽ được giữ lại”, Kim Dung chia sẻ.

Cô vợ được Vi Tiểu Bảo sủng ái nhất - 2

Vi Tiểu Bảo (Huỳnh Hiểu Minh đóng) cùng 7 bà vợ trong Lộc đỉnh ký phiên bản 2007.

Nhà văn Kim Dung từng thổ lộ, trong số những mỹ nhân trong tiểu thuyết của ông, không ít người đẹp vốn đã trở thành người ông ái mộ suốt đời, trong số này gồm nàng Quách Tương, Tiểu Chiêu, Nghi Lâm, A Bích, A Cửu, Trình Anh, Công Tôn Lục Ngạn, Cam Bảo Bảo.

Và tất nhiên, trong đó có Song Nhi - người được đánh giá là mỹ nhân trọng tình trọng nghĩa, tính tình ôn hòa, thiện lương, chu đáo, thông minh nhanh trí và cư xử hết sức hòa nhã, thân thiện với mọi người. Đặc biệt là tình yêu thương dành cho Vi Tiểu Bảo, mỗi khi Tiểu Bảo lâm nguy, Song Nhi đều chiến đấu hết mình để cứu mạng sống của chàng. Cũng vì những tố chất trên mà trong số 7 bà vợ, Song Nhi là người được Vi Tiểu Bảo tin yêu, chung tình và tín nhiệm nhất.

Trong Lộc đỉnh ký, nhiều người ban đầu cho rằng Song Nhi không phải người nổi bật nhất trong số 7 bà vợ của Vi Tiểu Bảo. Nói về sắc đẹp, nhan sắc của Song Nhi khó có thể sánh với nàng A Kha, vốn là con gái của Đệ nhất danh kỹ Trần Viên Viên. Hơn nữa về thân thế địa vị, Song Nhi vốn là một cung nữ, a hoàn của Tam thiếu phu nhân của Trang gia, như vậy đã coi như một trời một vực so với xuất thế đài các lầu rộng gác phượng của công chúa Kiến Ninh. Ấy thế nhưng, một cô gái có vẻ hết sức bình thường cả về địa vị lẫn nhan sắc nhưng lại được Vi Tiểu Bảo trân quý và tin yêu nhất?

Cô vợ được Vi Tiểu Bảo sủng ái nhất - 3

Song Nhi (Hà Trác Ngôn đóng) bên cạnh Vi Tiểu Bảo qua sự thể hiện của Huỳnh Hiểu Minh.

Có thể nói, nhan sắc của Song Nhi không phải hạng tầm thường. Ẩn chứa sâu bên trong người con gái bé nhỏ ấy đầy nghị lực, bền trí và lòng dũng cảm phi thường. Song Nhi luôn như hình với bóng của Vi Tiểu Bảo, sẵn sàng lăn xả và liều mình để bảo vệ chồng mỗi lúc lâm nguy. Ngoài ra, Song Nhi còn chăm sóc con của A Kha, Kiến Ninh, Tô Thuyên - những người vợ khác của Vi Tiểu Bảo không khác con chính con đẻ của mình. Chính sự ân cần, dịu dàng và tận tụy của Song Nhi đã thể hiện điều này.

Ai cũng biết, Vi Tiểu Bảo vốn coi phụ nữ như những món đồ chơi và sẵn sàng từ bỏ nếu thấy chán. Thế nhưng anh chàng này lại chưa bao giờ dám có suy nghĩ coi thường hay nỡ từ bỏ Song Nhi. Chính bởi vẻ đẹp tâm hồn và nhân cách tuyệt vời của Song Nhi đã là món trang sức vô giá, tô điểm cho nàng để trở thành mỹ nhân số 1 của Lộc Đỉnh Ký.

Nhờ những đức tính tốt đẹp trên mà Song Nhi đã cho thấy cô hoàn toàn thắng thế so với một Trần A Kha tuy sở hữu dung mạo như hoa nhưng lại rỗng tuếch, chỉ biết mê đắm đến tên tiểu nhân Trịnh Khắc Sảng. Song Nhi ngoài việc được Vi Tiểu Bảo tin yêu, cô còn được đông đảo người hâm mộ Lộc đỉnh ký say mê và ngợi khen, nhất là đấng mày râu.

Cô vợ được Vi Tiểu Bảo sủng ái nhất - 4

Vẻ đẹp thuần khiết, non nớt và vô cùng cuốn hút của nàng Song Nhi qua sự thể hiện của Hà Trác Ngôn.

Trong số các nữ diễn viên từng thể hiện vai diễn Song Nhi, nữ diễn viên trẻ Hà Trác Ngôn được coi là Song Nhi hoàn hảo và tuyệt vời nhất. Khi Lộc đỉnh ký phiên bản 2007 công bố tạo hình  các nhân vật trong phim, khán giả đều trầm trồ và choáng ngợp trước nhan sắc của A Kha của Ứng Thể Nhi, hay tạo hình hết sức cầu kỳ, diêm dúa của công chúa Kiến Ninh do Thư Sướng thể hiện, nhưng lại hoàn toàn phớt lờ hình ảnh một Song Nhi của Hà Trác Ngôn với gương mặt non nớt. Để đến khi bộ phim chính thức lên sóng, Song Nhi của Hà Trác Ngôn mới trở thành nhân vật được yêu thích nhất và giành được nhiều cảm tình cũng như những đánh giá tích cực từ phía khán giả.

Chính vẻ đẹp dịu dàng, thuần khiết cùng sức trẻ, ngoại hình non nớt, dễ thương và ngọt ngào của Hà Trác Ngôn đã chinh phục được người xem. Nếu như nói A Kha là người vợ mà Vi Tiểu Bảo si mê nhất thì Song Nhi của Hà Trác Ngôn lại là người gây được ấn tượng và thiện cảm nhiều nhất đối với khán giả.

Cô vợ được Vi Tiểu Bảo sủng ái nhất - 5

Tạo hình nàng Song Nhi qua các phiên bản Lộc đỉnh ký từng thời kỳ.

Có thể điểm lại những vai diễn Song Nhi qua sự thể hiện của các diễn viên như nàng Song Nhi vừa xinh đẹp và lại sắc sảo qua sự thể hiện của nữ diễn viên Châu Tú Lan trong bản Lộc đỉnh ký (1984) với Vi Tiểu Bảo do nam tài tử Lương Triều Vỹ đảm nhận. Cùng năm này phía Đài Loan cũng sản xuất phiên bản Lộc đỉnh ký với nàng Song Nhi do nữ diễn viên Bối Tâm Du thể hiện, nhân vật Vi Tiểu Bảo do Lý Tiểu Phi thủ vai.

Cô vợ được Vi Tiểu Bảo sủng ái nhất - 6

Châu Tú Lan phiên bản Song Nhi trong Lộc Đỉnh Ký (1984).

Cô vợ được Vi Tiểu Bảo sủng ái nhất - 7

Bối Tâm Du trong phiên  bản của Đài Loan (1984).

Cô vợ được Vi Tiểu Bảo sủng ái nhất - 8

Trần Thiếu Hà trong phiên bản Lộc Đỉnh Ký của TVB (1998).

Cô vợ được Vi Tiểu Bảo sủng ái nhất - 9

Ngô Thần Quân trong phiên bản của Đài Loan làm lại năm 2000.

Năm 1998, đài TVB  Hồng Kông cho ra mắt phiên bản mới với vai Song Nhi do nữ diễn viên xinh đẹp Trần Thiếu Hà thủ vai, đóng cặp với Vi Tiểu Bảo do nam tài tử Trần Tiểu Xuân thể hiện. Năm 2000, Đài Loan tiếp tục ra mắt phiên bản mới khi Song Nhi được giao cho người đẹp Ngô Thần Quân, đóng cặp với Vi Tiểu Bảo do Trương Vệ Kiện thủ vai.

Tạo hình nàng Song Nhi qua sự thể hiện của nữ diễn viên xinh đẹp Hà Trác Ngôn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Long Hy ([Tên nguồn])
Mỹ nhân trong phim kiếm hiệp Kim Dung Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN