Vụ cô giáo kẹp chân, đánh học sinh: Tước giấy phép cơ sở, sa thải cô giáo

Sự kiện: Tin nóng Nghệ An

Cơ quan chức năng đã tước giấy phép tạm thời cơ sở mầm non ABC Montessori Preschool, đồng thời cơ sở này cũng đã sa thải cô giáo đã đánh học sinh khiến dư luận bức xúc thời gian qua.

Sáng 21/4, ông Thái Giáp Vinh – Chủ tịch UBND phường Lê Lợi, TP.Vinh, Nghệ An cho biết: Sau khi kiểm tra hoạt động của cơ sở mầm non ABC Montessori Preschool – nơi xảy ra sự việc giáo viên đánh trẻ - UBND phường đã ra quyết định tước giấy phép tạm thời của cơ sở này. Đồng thời, cơ sở này cho hay đã chấm dứt hợp đồng với cô giáo trên.

Ông Vinh cho biết thêm, cô giáo có hành vi bạo lực với trẻ là N.T.H Trong buổi làm việc sáng 20/4 với các cơ quan chức năng, cô đã thừa nhận mình có hành vi nóng nảy, và có hành vi không đúng với cháu bé.

Thông tin ban đầu, vào chiều 19/4. Cô H. không phải là giáo viên chủ nhiệm lớp này, là mà giáo viên phụ trách năng khiếu nhạc họa của cơ sở. Khi thấy cháu bé được phụ huynh đưa đến lớp, nhưng không chịu vào, đòi chạy về nhà nhiều lần, nên cô đã hỗ trợ 2 cô chủ nhiệm, bế cháu vào trong lớp.

Tại đây, cháu bé tiếp tục khóc và đòi về, nên cô đã giữ, lôi cháu lại, sau đó không kiềm chế được và tét vào mông, chân cháu bé.

Sau khi sự việc xảy ra, phường cũng đã yêu cầu 3 cô giáo gồm có 2 cô chủ nhiệm viết bản tường trình sự việc và cô H. viết bản kiểm điểm.

Vụ cô giáo kẹp chân, đánh học sinh: Tước giấy phép cơ sở, sa thải cô giáo - 1

 Cô giáo mầm non cơ sở ABC Montessori Preschool, đánh học sinh khiến dư luận bức xúc.

Được biết, cơ sở này lập hồ sơ, trình UBND TP.Vinh xin thành lập trường mầm non tư thục. Tuy nhiên, Phòng GD&ĐT TP.Vinh qua thẩm định kết luận không đủ điều kiện nên không được đồng ý. Dù chưa có giấy phép hoạt động nhưng cơ sở vẫn nhận trẻ, tuy nhiên chính quyền địa phương vẫn không có biện pháp dừng hoạt động.

Thời gian tới, ông Thái Giáp Vinh cho biết: Phường sẽ tiếp tục đề nghị các cơ quan chức năng rà soát hoạt động, đội ngũ giáo viên của các cơ sở mầm non, nhóm trẻ độc lập trên địa bàn.

Trong khi đó, chủ tịch UBND TP.Vinh, ông Nguyễn Hoài An thông tin. “Thành phố chỉ đạo phường tước giấy phép hoạt động của nhóm trẻ độc lập, chấm dứt hợp đồng với giáo viên. Phải xử lý nghiêm để chấm dứt các vụ bạo hành xảy ra tại trường học”.

Trước đó, vào tối 19/4 trên mạng xã hội xuất hiện clip một giáo viên mầm non, kẹp chân, đánh học sinh khiến dư luận bức xúc. Sau khi nắm được thông tin, cơ quan chức năng xác định được cơ sở xảy ra sự việc là ABC Montessori Preschool, đóng tại phường Lê Lợi, TP.Vinh.

Hiện, ngoài cơ sở GDMN tư thục ABC Montessori Preschool, trên địa bàn phường Lê Lợi đang có 8 cơ sở khác, trong đó có 4 trường và 4 nhóm lớp độc lập hoạt động.

”Tạm đình chỉ ngay cô giáo kẹp đùi và chân đánh học sinh”

Đó là yêu cầu của Sở GD&ĐT Nghệ An đối với cơ sở mầm non ABC sau khi xuất hiện video clip học sinh bị cô giáo xách, kẹp...

Chia sẻ
Theo Diễn Kim (Dân Việt)
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung