Trường học Hà Nội có 4 thủ khoa thi vào lớp 10 chuyên

Sự kiện: Tuyển sinh lớp 10
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Sau khi các trường THPT chuyên thuộc đại học công bố điểm thi vào lớp 10 năm 2024, Trường THCS Cầu Giấy “bội thu” khi nhiều lượt học sinh trúng tuyển, thậm chí nhiều em trở thành thủ khoa.

Kết quả ấn tượng nhất là sau khi Trường THPT Chuyên Sư phạm công bố điểm chuẩn năm 2024, có 109 lượt học sinh của Trường THCS Cầu Giấy trúng tuyển. Trong đó, 4 học sinh xuất sắc đỗ thủ khoa, 1 em đỗ á khoa.

Cụ thể, em Nguyễn Mai Phương (lớp 9A6) đỗ thủ khoa khối chuyên Văn.

Hai em Nguyễn Khánh Phương (lớp 9A4) và Đặng Hoàng Linh (lớp 9A3) cùng trở thành thủ khoa của khối chuyên Hóa. Á khoa của khối chuyên Hoá cũng thuộc về học sinh nhà trường với em Tôn Đức Minh (lớp 9A1).

Em Quản Minh Hồng Anh (lớp 9A3) đỗ thủ khoa khối chuyên Địa.

Trường học Hà Nội có 4 thủ khoa thi vào lớp 10 chuyên - 1

Trước đó, ở kỳ thi vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, 62 học sinh khối 9 nhà trường đã nhận thông báo trúng tuyển, với 65 lượt trúng tuyển. Trong đó, 10 lượt học sinh đỗ chuyên Toán, 14 lượt học sinh đỗ chuyên Tin, 14 lượt học sinh đỗ chuyên Vật lý, 17 lượt học sinh đỗ chuyên Hóa học và 10 lượt đỗ chuyên Sinh học.

Ở kỳ thi vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, 56 lượt học sinh của nhà trường đã trúng tuyển. Trong đó, 29 lượt học sinh đỗ chuyên tiếng Anh, 8 lượt đỗ chuyên tiếng Trung, 7 lượt đỗ chuyên tiếng Đức...

Ở kỳ thi vào lớp 10 Trường THPT chuyên Khoa học xã hội và nhân văn, 16 học sinh của nhà trường đã trúng tuyển. Trong đó, 8 lượt học sinh đỗ chuyên Văn, 5 lượt học sinh đỗ chuyên Sử và 3 lượt học sinh đỗ chuyên Địa.

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có rất nhiều những học sinh của Trường THCS Cầu Giấy trúng tuyển ở cả 2 khối/trường chuyên, thậm chí 3 chuyên.

Cụ thể, tổng số lượt học sinh đỗ chuyên tính đến nay là 246, trong đó có 4 học sinh đỗ vào 3 trường chuyên và 71 em đỗ 2 trường chuyên.

Cô trò Trường THCS Cầu Giấy.

Cô trò Trường THCS Cầu Giấy.

Chia sẻ với VietNamNet, bà Lê Kim Anh, Hiệu trưởng Trường THCS Cầu Giấy, cho hay, đón nhận thông tin nhiều học sinh trúng tuyển vào các khối/trường chuyên, tập thể cán bộ và giáo viên nhà trường vỡ òa hạnh phúc.

“Chúng tôi như những người gieo trồng, giờ đây được nhận lại những “quả ngọt” như thế này thực sự hạnh phúc khó có thể đong đếm, có lẽ chỉ những người làm nghề mới cảm nhận hết".

Bà Lê Kim Anh, Hiệu trưởng Trường THCS Cầu Giấy với các học sinh khối 9.

Bà Lê Kim Anh, Hiệu trưởng Trường THCS Cầu Giấy với các học sinh khối 9.

Hiệu trưởng Lê Kim Anh (áo dài tím) cùng các giáo viên và học sinh khối 9 Trường THCS Cầu Giấy, Hà Nội.

Bà Kim Anh cho hay, kết quả xứng đáng với những cố gắng, nỗ lực của cô trò nhà trường. 

“Hiện chúng tôi vẫn đang hồi hộp kết quả từ kỳ thi chuyên của Sở GD-ĐT Hà Nội”, bà Kim Anh nói.

Nguồn: [Link nguồn]

Theo kế hoạch, công tác chấm thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2024-2025 tại Hà Nội sẽ hoàn thành vào ngày 23/6.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Hùng ([Tên nguồn])
Tuyển sinh lớp 10 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN