Trường ĐH Ngoại thương công bố hai phương án tuyển sinh năm 2020

Thứ Bảy, ngày 18/04/2020 11:00 AM (GMT+7)

Trường Đại học Ngoại thương vừa công bố phương án tuyển sinh đáp ứng tình hình mới.

  

Trường Đại học Ngoại thương vừa thông qua 2 phương án tuyển sinh năm 2020. 

Nếu Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020 được tổ chức, trường sẽ giữ nguyên 4 phương thức xét tuyển như năm 2019.

Phương thức thứ nhất, nhà trường xét tuyển theo kết quả thi THPTQG với các tổ hợp môn A00, A01, D01, D02, D03, D04, D06, D07, và thời gian xét tuyển thực hiện theo Kế hoạch tuyển sinh chung của Bộ GD&ĐT.  Điều kiện để nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển, thí sinh phải có điểm trung bình chung học tập 5 học kỳ (không bao gồm học kỳ 2 năm học 2019-2020) từ 7,0.

Trường ĐH Ngoại thương công bố hai phương án tuyển sinh năm 2020 - 1

Thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia. (Ảnh minh họa).

Phương thức thứ hai, xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế và kết quả thi THPTQG. Điều kiện nộp hồ sơ là thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và điểm 2 môn không phải ngoại ngữ nằm trong tổ hợp xét tuyển của trường đạt ngưỡng chuẩn tối thiểu theo thông báo của nhà trường.

Phương thức thứ ba là xét tuyển kết hợp Chứng chỉ quốc tế và kết quả học tập 3 năm THPT (5 học kỳ không tính học kỳ 2 năm lớp 12) đối với học sinh hệ chuyên của các trường chuyên với thời gian xét tuyển dự kiến trong tháng 6 và 7/2020.

Ngoài ra, trường còn thực hiện Phương thức xét tuyển thẳng theo quy định về xét tuyển thẳng của Bộ GD&ĐT và quy định cụ thể của Nhà trường.

Nếu không tổ chức Kỳ thi THPT Quốc gia, trong trường hợp Chính phủ quyết định Trường Đại học Ngoại thương sẽ phối hợp với Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức kỳ thi riêng với cách thức và nội dung thi tương tự như bài thi của THPTQG.

Trong trường hợp này, nhà trường sẽ vẫn thực hiện tuyển sinh theo 4 phương thức trong đó phương thức xét tuyển dành cho học sinh hệ chuyên, trường chuyên và phương thức xét tuyển thẳng giữ nguyên; 2 phương thức xét tuyển có sử dụng kết quả thi THPTQG sẽ được thay bằng xét tuyển dựa trên kết quả thi theo tổ hợp xét tuyển của nhà trường. Dự kiến Nhà trường sẽ tổ chức đăng ký trên hệ thống xét tuyển online từ ngày 01/06/2020.

Năm 2020, ngoài các ngành/chương trình đào tạo đã tuyển sinh từ trước, nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao của thị trường lao động trong nước và quốc tế, Trường Đại học Ngoại thương tuyển sinh thêm 4 chương trình chất lượng cao mới gồm các chuyên ngành: Tiếng Nhật Thương mại; Tiếng Trung Thương mại; Tiếng Pháp Thương mại và Quản trị khách sạn.

Dự kiến, tổng chỉ tiêu tuyển sinh của trường năm 2020 là 3990.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-giao-duc/truong-dh-ngoai-thuong-cong-bo-hai-phuong-an-tuyen-sinh-nam-2...

Tổ chức tuyển sinh riêng, thêm cơ hội vào ĐH cho thí sinh

Hôm qua (3/4), trường ĐH Bách khoa Hà Nội thông báo tổ chức kỳ thi tuyển sinh riêng bên cạnh phương án tuyển sinh đang thực...

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Những điều cần biết về tuyển sinh đại học, cao đẳng