Trường ĐH đầu tiên ở TPHCM công bố điểm chuẩn

Thứ Tư, ngày 24/07/2019 14:30 PM (GMT+7)

Hội đồng tuyển sinh ĐH Luật TP.HCM vừa công bố điểm chuẩn và danh sách thí sinh trúng tuyển năm 2019.

  

Theo đề án tuyển sinh riêng (xét tuyển sơ bộ và kiểm tra năng lực) với 3 tiêu chí: Học bạ (chiếm tỷ trọng 10% điểm trúng tuyển), điểm thi THPT quốc gia năm 2019 (60% điểm trúng tuyển) và điểm kiểm tra năng lực (30% điểm trúng tuyển), điểm chuẩn cao nhất của trường là 23, thấp nhất 17.

Mức điểm trúng tuyển (không nhân hệ số) cụ thể của các ngành theo từng tổ hợp xét tuyển được tính theo công thức 10% điểm học bạ + 60% điểm thi THPT quốc gia và + 30% điểm kiểm tra năng lực, như sau:

Trường ĐH đầu tiên ở TPHCM công bố điểm chuẩn - 1

Ngay sau khi nhà trường công bố kết quả trúng tuyển, thí sinh có tên trong danh sách phải ngay lập tức điều chỉnh nguyện vọng: Chọn ngành và tổ hợp trúng tuyển vào ĐH Luật TP.HCM là nguyện vọng 1.

Thí sinh không trúng tuyển hoặc trúng tuyển nhưng không còn nguyện vọng học tại ĐH Luật TP.HCM phải thực hiện quyền điều chỉnh nguyện vọng theo quy định chung của Bộ GD&ĐT.

Điểm trúng tuyển vào các ngành nêu trên dành cho thí sinh thuộc khu vực 3. Mức chênh lệch điểm giữa hai nhóm đối tượng là 1 điểm, giữa hai khu vực kế tiếp là 0,25 điểm.

Hiện nay, Nhà trường chưa xét phân Khoa chuyên ngành đối với thí sinh đạt điểm trúng tuyển ngành Luật.

Sau khi thí sinh nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia năm 2019 và làm thủ tục nhập học, căn cứ vào năng lực đào tạo của từng khoa, nguyện vọng và mức điểm của thí sinh, Nhà trường sẽ công bố điểm trúng tuyển vào các khoa chuyên ngành, trước khi thí sinh vào học chính thức.

Năm nay, Đại học Luật tuyển 1.900 chỉ tiêu cho tất cả các ngành đào tạo.

Các trường quân đội công bố tỉ lệ chọi và điểm sàn năm 2019

Ban Tuyển sinh quân sự (Bộ Quốc phòng) vừa công bố điểm nhận hồ sơ xét tuyển vào tất cả các trường khối quân đội...

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Điểm chuẩn đại học - cao đẳng