Các trường quân đội công bố tỉ lệ chọi và điểm sàn năm 2019

Thứ Hai, ngày 22/07/2019 15:39 PM (GMT+7)

Ban Tuyển sinh quân sự (Bộ Quốc phòng) vừa công bố điểm nhận hồ sơ xét tuyển vào tất cả các trường khối quân đội tuyển sinh năm 2019.

Đại tá Vũ Xuân Tiến, Trưởng ban Thư ký tuyển sinh quân sự (Bộ Quốc phòng) cho biết, năm 2019 số lượng hồ sơ đăng kí xét tuyển vào các trường quân đội giảm so với năm 2018. Cụ thể: Năm nay tỉ lệ chọi vào trường Sỹ quan Chính trị khu vực miền Bắc bằng tổ hợp xét tuyển A00 là 1/5. Đối với thí sinh xét tuyển vào trường này bằng tổ hợp C00 tương đối cao là 1/9.

Các trường quân đội công bố tỉ lệ chọi và điểm sàn năm 2019 - 1

Điểm sàn năm 2019 vào 17 trường quân đội. 

Đối với các trường khối binh chủng như: Trường Sỹ Quan Tăng – Thiết giáp, trường Sỹ quan Thông tin, trường Sỹ quan Phòng hóa, trường Sỹ quan Đặc công, trường Sỹ quan Công binh; Hệ chỉ huy tham mưu của Học viện Phòng không - Không quân có tỉ lệ hồ sơ đăng ký sơ đăng không cao. Tỉ lệ chọi của những trường này chỉ trong khoảng 1/3. Riêng chỉ có trường Sỹ quan Lục quân 1 tỉ lệ chọi là hơn 1/3.

Thượng tá Đỗ Thành Tâm, Thư ký Ban Tuyển sinh quân sự (Bộ Quốc phòng) cũng thông tin thêm, hàng năm chỉ tiêu tuyển sinh đối với nữ của trường Học viện Khoa học Quân sự luôn thấp.

Năm 2019, tỉ lệ chọi ngành Ngôn ngữ Anh đối với nữ xét tuyển khối D01 của Học viện Khoa học Quân sự là 1/100, ngành Quan hệ quốc tế là 1/50. Còn đối với các thí sinh nam, tỉ lệ chọi toàn trường 1/3 và tỉ lệ chọi toàn trường của thí sinh nữ là 1/60.

Thượng tá Tâm cho biết: “Tổ hợp A00 của Học viện Quân y năm nay lấy 48 chỉ tiêu, tỉ lệ chọi là 1/6. Điểm chuẩn của Học viện Quân y luôn ở mức cao, nhưng năm 2018 là năm đầu tiên lấy ở mức 20,05 điểm với khối A00. Theo đó, với mức điểm 23,5 thì thí sinh sẽ có cơ hội để đỗ vào trường này.

Song, thí sinh cũng cần phải lưu ý, điểm chuẩn mỗi năm phụ thuộc vào số lượng hồ sơ đăng ký xét tuyển vào từng trường.

Ban Thư ký Tuyển sinh Quân sự (Bộ Quốc phòng) cũng lưu ý, sau khi rà soát hồ sơ đăng kí xét tuyển, có nhiều thí sinh đã đủ điều kiện sơ tuyển tuy nhiên lại không đặt nguyện vọng 1 đăng kí xét tuyển vào các trường quân đội. Do đó, những thí sinh này cần điều chỉnh sao cho đúng quy chế tuyển sinh của các trường quân đội trong thời gian điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển sắp tới.

Ban Tuyển sinh quân sự (Bộ Quốc phòng) cũng công bố điểm nhận hồ sơ xét tuyển vào tất cả các trường khối quân đội tuyển sinh năm 2019.

Mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển năm nay đã bao gồm cả điểm ưu tiên; Mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển theo Tổ hợp D01, D02, D04 của Học viện Khoa học quân sự là điểm chưa nhân hệ số đối với môn Ngoại ngữ.

Ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển vào ngành quân sự cơ sở Trường Sĩ quan Lục quân 1 và Trường Sĩ quan Lục quân 2 như sau: Đào tạo Đại học 15 điểm (mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển đã bao gồm cả điểm ưu tiên); Đào tạo Cao đẳng: 10 điểm (mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển đã bao gồm cả điểm ưu tiên).

Mức điểm sàn 23 điểm dành cho đối tượng tuyển sinh là nữ của Học viện Hậu cần. Năm nay, Học viện Hậu cần chỉ tuyển 4 chỉ tiêu với thí sinh nữ.

Các Trường Sĩ quan Công binh, Trường Sĩ quan thông tin, Trường Sĩ quan phòng hóa… có điểm sàn thấp nhất (15 điểm). Mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển này bao gồm cả điểm ưu tiên.

Thí sinh đăng ký xét tuyển vào đào tạo đại học ngành Quân sự cơ sở, nếu không đạt ngưỡng điểm xét tuyển đại học, được đăng ký xét tuyển vào đào tạo trình độ cao đẳng ngành Quân sự cơ sở.

Bộ Giáo dục - Đào tạo công bố điểm sàn ngành y, dược năm 2019

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với ngành Răng - Hàm - Mặt là 21 điểm, áp dụng cho tất cả các tổ hợp xét...

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Điểm sàn đại học 2020
Báo lỗi nội dung