Trung Quốc: Bé gái lớp 3 nhà nghèo bị cô giáo chế giễu "vô sinh"

Thứ Tư, ngày 09/01/2019 17:00 PM (GMT+7)

Bé gái đang học lớp 3 này nhiều lần bị giáo viên chế giễu: "Em có muốn đến khoa vô sinh không?".

Sự kiện:

Giáo dục

Một trường hợp mới nhất xảy ra tại trường tiểu học ở Bắc Kinh, Trung Quốc đã gây lên làn sóng phẫn nộ trên cộng đồng mạng. Một người phụ nữ được cho là mẹ của bé gái 9 tuổi, hiện đang học lớp 3 đã nói rằng, con gái của bà dạo gần đây luôn cảm thấy khó chịu trong người và muốn xin nghỉ học một thời gian. Cứ mỗi lần đi học về, bà cảm nhận thấy có điều gì đó khác thường, cô bé luôn tỏ thái độ không vui. Khi hỏi rõ, bà cảm thấy sốc khi nghe con gái mình nói rằng bị cô giáo "làm nhục" ở trong lớp.

Trung Quốc: Bé gái lớp 3 nhà nghèo bị cô giáo chế giễu "vô sinh" - 1

Bà đã liên lạc với phía nhà trường để phản ánh, ban giám hiệu đã tiến hành xác minh ngay lập tức. Theo cuộc điều tra, cô bé nói với giáo viên rằng vì cảm thấy không được khỏe nên muốn nghỉ học buổi sáng. Cô giáo không đồng ý mà còn làm bẽ mặt học sinh của mình ngay trong lớp: "Nghỉ 1 buổi, tôi muốn biết lý do chính xác là gì, có phải em đang có thai hay em cần đi khám vô sinh".

Trung Quốc: Bé gái lớp 3 nhà nghèo bị cô giáo chế giễu "vô sinh" - 2

Giáo viên này cũng nói rằng cô bé bị đau bụng và thừa nhận rằng bản thân đã nói như vậy vì nhận thấy đứa trẻ này có những biểu hiện không tốt giống như là nói dối.

Sau khi nhận được phản ánh từ phụ huynh, cô giáo này cũng cho biết thêm, cô bé này là một học sinh nghèo trong lớp, học không giỏi, thường xuyên trốn học nên những lời cô bé nói không đáng tin. Mặc dù giáo viên đã nhiều lần mời phụ huynh nhưng không có ai đến.

Trung Quốc: Bé gái lớp 3 nhà nghèo bị cô giáo chế giễu "vô sinh" - 3

Mặc dù lý do là gì đi chăng nữa thì việc một đứa bé mới 9 tuổi phải chịu những lời lăng mạ như vậy có thể tác động tâm lý đến suốt cuộc đời. Giáo viên là người không chỉ dạy kiến thức mà còn giáo dục trẻ nên người, họ là những tâm gương cho học sinh của mình noi theo. Vì vậy, cách cư xử của giáo viên này khiến nhiều người rất phẫn nộ và bức xúc.

Trung Quốc: “Mẹ hổ“ ép con 9 tuổi học 18 giờ/ngày

Một phụ nữ 30 tuổi ở TP Trùng Khánh - Trung Quốc chỉ cho phép con trai 9 tuổi ngủ 6 giờ/ngày.

Theo PHAN HẰNG ( Theo MRTTW) (Dân Việt)

sự kiện Giáo dục