TPHCM: 307 HS vắng mặt trong ngày thi đầu

Sự kiện: Tuyển sinh lớp 10

Chiều nay, môn thi thứ hai của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM là Ngoại ngữ đã kết thúc. Theo ghi nhận của PV, đề thi năm nay được đánh giá là khá dễ, hầu hết nội dung đều tập trung vào chương trình lớp 9, ít câu hỏi đánh đố học sinh.

Bạn Minh Vũ – Trường THCS Quang Trung (Quận 4) cho biết: “Đề thi năm nay khá dễ, hầu hết các bạn trong phòng của em đều làm xong trước khoảng 30 phút, so với đề thi năm ngoái thì năm nay ít câu hỏi đánh đố, chỉ cần nắm vững nội dung trong sách là làm bài được”.

Bạn Cát Vũ – Trường THCS Trần Văn Ơn (Quận 1) chia sẻ: “Trước khi thi em cũng lo lắng nhiều về môn ngoại ngữ, nhưng sau khi làm bài xong thì em cảm thấy rất yên tâm, bài thi không quá khó, chỉ cần đọc kỹ đề là sẽ làm được ngay”.

Bạn Mạnh Hùng – Trường THCS Nguyễn Hữu Thọ cũng cho biết thêm: “So với môn Văn buổi sáng thì chiều nay bài thi của em tốt hơn, mặc dù vẫn còn một số câu không chắc chắn lắm, nhưng 7, 8 điểm thì cầm chắc trong tay”.

TPHCM: 307 HS vắng mặt trong ngày thi đầu - 1

Nhóm sinh viên “tiếp sức mùa thi” trường Đại học Kinh tế giúp đảm bảo trật tự tại hội đồng thi trường THPT Trưng Vương (Quận 1)

Cũng trong chiều hôm nay, Sở Giáo dục & Đào tạo đã tổ chức họp báo tổng kết ngày thi đầu tiên. Trước buổi họp báo, thay mặt Sở Giáo dục & Đào tạo, ông Lê Hồng Sơn – Giám đốc Sở đã gửi lời chúc mừng và cảm ơn tới toàn thể PV có mặt nhân ngày báo chí Việt Nam 21/6. Đồng thời, ông cũng đề nghị trong thời gian tới, các PV cũng sẽ hợp tác chặt chẽ với Sở để đưa tin một cách kịp thời, chính xác đến bạn đọc về các vấn đề của Sở.

TPHCM: 307 HS vắng mặt trong ngày thi đầu - 2

Nhiều bạn thí sinh tranh thủ thảo luận lại đề thi sau khi kết thúc môn thi Ngoại ngữ

TPHCM: 307 HS vắng mặt trong ngày thi đầu - 3

Một phụ huynh hỏi han con sau khi kết thúc thời gian làm bài

Tại buổi họp báo, ông Nguyễn Tiến Đạt – Phó giám đốc Sở đã đọc báo cáo tổng kết ngày thi đầu tiên kỳ thi tuyển sinh lớp 10. Theo đó, trong ngày thi đầu tiên, ở khối trường thường có 234 trường hợp vắng trên tổng số 33.728 thí sinh, ở các hội đồng thi trường chuyên, có 103 thí sinh vắng trong môn thi Ngữ Văn và 105 em vắng trong môn Ngoại ngữ trên tổng số 6.662 thí sinh.

Theo lý giải của ông Đạt, sở dĩ lượng thí sinh vắng nhiều như vậy là do một số bạn đã có định hướng sẽ đi du học hoặc chọn vào học các trường quốc tế, dân lập… nhưng vẫn đăng ký, sau đó vì những lý do khách quan mà không đi thi, những trường hợp này nằm ngoài khả năng của Sở và đã được dự báo trước.

Về phương án chấm thi môn Văn, ông Sơn cho biết, do là đề mở nên Sở cũng sẽ hướng đến cách chấm mở để tạo điều kiện cho thí sinh có thể phát huy hết khả năng suy nghĩ, sáng tạo của mình.

Theo dự kiến, đến thứ 2 Sở sẽ công bố đáp án chính thức cho các môn thi đợt này.

Nhắn tin để nhận Điểm Thi Lớp 10 ngay khi có kết quả của Bộ GD-ĐT, soạn tin:
DTM MãTỉnh SốBáoDanh gửi 8702
Ví dụ: thí sinh ở Hải Phòng có số báo danh là 123456, soạn tin:
DTM 03 123456 gửi 8702
(Để tra mã tỉnh của bạn bấm đây)

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Nghĩa ([Tên nguồn])
Tuyển sinh lớp 10 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN