Tiền Giang: Kỷ luật, đình chỉ giảng dạy giáo viên Tiếng Anh phạt học sinh thụt dầu 200 lần

Thứ Tư, ngày 14/08/2019 14:33 PM (GMT+7)

Một giáo viên dạy Tiếng Anh THCS tại Tiền Giang vừa bị kỷ luật, đình chỉ công tác do phạt học sinh thụt dầu 200 lần trong giờ học môn Tiếng Anh.

Sự kiện:

Giáo dục

Theo đó, bà Đinh Duyên Hồng Yến, giáo viên môn Tiếng Anh của Trường THCS Mỹ Phong (xã Mỹ Phong, TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) vừa bị Ban Giám hiệu nhà trường kỷ luật cảnh cáo; đình chỉ giảng dạy 6 tháng do xâm phạm thân thể người học, gây hậu quả khá nghiêm trọng.

Nguyên nhân vụ việc là do vào ngày 10/5, em Nguyễn Ngô Minh Tuấn (học sinh lớp 6/2 Trường THCS Mỹ Phong được bà Yến gọi lên trả bài trong giờ học môn tiếng Anh. Do Tuấn không thuộc bài nên bà Yến đã phạt Tuấn thụt dầu 200 lần. Em Tuấn thực hiện được trên 100 lượt thì ngã quỵ xuống, thấy vậy bà Yến mới cho Tuấn về chỗ ngồi.

Sau khi tan học, thấy Tuấn mệt mỏi, đi lại khó khăn, gia đình Tuấn mới tìm hiểu và được biết Tuấn bị cô giáo phạt đứng lên ngồi xuống liên tục 200 lần. Dù vậy, khi gia đình hỏi cô giáo thì được thông báo là em Tuấn ngã cầu thang.

Tiền Giang: Kỷ luật, đình chỉ giảng dạy giáo viên Tiếng Anh phạt học sinh thụt dầu 200 lần - 1

Ngôi trường nơi bà Yến giảng dạy.

Sau đó, gia đình đã Tuấn tới bệnh viện để khám, chữa trị. Tại đây, Tuấn được các bác sĩ cho nhập viện tới ngày 21/5 mới cho xuất viện với chẩn đoán “Chấn thương phần mềm đùi trái, phải do tai nạn sinh hoạt."

Trong thời gian em Tuấn điều trị tại bệnh viện, lãnh đạo Trường THCS Mỹ Phong và bà Yến đã 2 lần tới thăm hỏi, hỗ trợ gia đình chi phí điều trị nhưng đều bị gia đình từ chối.

Sau khi nhận được phản ánh, Ban Giám hiệu Trường THCS Mỹ Phong đã lập Hội đồng kỷ luật và quyết định xử lý kỷ luật bà Đinh Duyên Hồng Yến. Nhà trường cũng đề nghị Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Mỹ Tho tham mưu UBND TP. Mỹ Tho ra quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giáo dục 5 triệu đồng đối với bà Đinh Duyên Hồng Yến.

Thầy giáo mang dao đến lớp, dạy 400 học sinh đỗ vào các trường danh tiếng

Ông được xem là một trong những thầy giáo huyền thoại nhất thế giới.

Theo Hải Ân (Dân Việt)

sự kiện Giáo dục