Thu nhập “khủng” của giáo viên luyện thi giỏi

Mỗi buổi dạy, giáo viên sẽ được nhận khoảng 70-80% học phí. Chạy "sô" một ngày hai buổi với 4-6 trung tâm, thu nhập của thầy giáo không dưới 300 triệu đồng/tháng.Lớp luyện thi đại học gần 700 sĩ tử

Mùa thi đại học sắp tới, các lò luyện thi đã “nóng” trở lại với những lớp học hàng trăm học sinh. Đây cũng là khoảng thời gian các thầy cô giáo tham gia luyện thi bận rộn bởi phải “chạy sô” từ lò luyện này sang lò luyện khác bằng xe hơi. Theo tìm hiểu, trong thời gian này, nhiều giáo viên luyện thi đình đám tại Hà Nội có thu nhập lên tới hàng trăm triệu/tháng.

Thu nhập lên đến cả trăm triệu/ tháng

Theo khảo sát của phóng viên, thầy N., một giáo dạy Toán nổi tiếng tại Hà Nội, cùng một lúc dạy thêm tại 4 trung tâm. Lớp học của thầy luôn có khoảng 100 học sinh. Chi phí cho mỗi khóa học này dao động từ 400.000-500.000/tháng. Chưa kể mỗi trung tâm thầy giáo này còn dạy từ 2-3 lớp. Ước tính, thu nhập của giáo viên này là hàng trăm triệu mỗi tháng.

Không chỉ có thầy N., một số giáo viên “đình đám” khác như thầy D. luyện thi môn Vật lý nổi tiếng cũng dạy tại 6 trung tâm. Thậm chí, tại một trung tâm luyện thi trên đường Lê Thanh Nghị, thầy D. còn dạy cả tuần, mỗi ngày từ 1-2 ca. Học phí lớp của thầy dao động khoảng 30.000 đồng/buổi.

Thu nhập “khủng” của giáo viên luyện thi giỏi - 1

Những lớp luyện thi của giáo viên nổi tiếng luôn có hàng trăm học sinh

T., một nhân viên trung tâm luyện thi cho biết: “Thông thường mỗi giáo viên sẽ được nhận khoảng 70-80% học phí. Vì vậy, đối với những giáo viên giỏi, dạy các môn như Toán, tiếng Anh, hay Vật lý, Hóa học có thể thu được 20-30 triệu mỗi lớp (2 buổi/tuần). Chưa kể, nhiều người còn dạy từ 2-3 lớp”.

Không chỉ kiếm tiền từ việc dạy học tại các trung tâm, những giáo viên này còn tham gia giảng dạy các khóa luyện thi trực tuyến. Chỉ cần một lần ghi hình, các giáo viên cũng được hưởng phần trăm từ việc học sinh mua thẻ, truy cập vào các video bài giảng.

Mặc dù vậy, những giáo viên luyện thi có được thu nhập này cũng không nhiều, chỉ đếm trên đầu ngón tay, tập trung vào một bộ phận nhỏ dạy giỏi nổi tiếng, và chủ yếu là giáo viên của các môn Toán, Vật lý, Hóa học và tiếng Anh.

Đây cũng là thực tế dễ lý giải bởi khối A luôn có tỷ lệ hồ sơ đăng ký dự thi nhiều nhất, vì vậy số lượng học sinh có nhu cầu luyện thi ba môn này cũng cao hơn hẳn so với các khối còn lại.

T. cũng nhận xét: “Trung tâm chỉ mở các lớp luyện thi khối A, D là chủ yếu, không có các lớp khối C vì rất ít học sinh đăng ký”.

Cô H. giáo viên dạy Lịch sử tại trường một trường uy tín của Hà Nội cũng chia sẻ: “Học sinh bây giờ rất ít bạn theo học khối C. Hôm trước, một học sinh muốn theo khối này hỏi mình dạy ở trung tâm nào để theo học. Nhưng các trung tâm chẳng bao giờ mời giáo viên dạy Sử đi luyện thi”.

Thầy giỏi mới “đắt sô”

Theo tìm hiểu, được biết hiện tại ở Hà Nội số lượng trung tâm luyện thi mọc lên rất nhiều, nhưng đều tập trung mời một số thầy cô luyện thi giỏi đang giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng và THPT có tiếng. Đây chính là “chiêu” để các trung tâm “hút” thí sinh đăng ký học.

Được biết đến là một trong những giáo viên luyện thi môn tiếng Anh đình đám tại Hà Nội, cô C.M được rất nhiều các sĩ tử lựa chọn. Địa điểm lớp luyện thi của cô tại Chùa Bộc luôn chật kín học sinh, kỷ lục có lớp lên đến 700 người.

Trung Hiếu, một học sinh của lớp cho biết giáo viên này đã có hàng chục năm kinh nghiệm luyện thi đại học, nội dung giảng dạy sát với đề thi đại học nên dù lớp có đông đến hàng trăm người thì bạn vẫn theo học.

Theo quan sát, giáo viên này mỗi tuần dạy từ 2-3 buổi tại trung tâm, mỗi buổi dạy từ 1-2 ca nhưng lớp học lúc nào cũng đông “như đi hội”.

Những tên tuổi như thầy H. (Toán), thầy D. (Vật lý), thầy N. (Hóa học) cũng được rất nhiều sĩ tử tìm đến theo học và hầu như lò luyện nào cũng mời tham gia giảng dạy.

Về lý do vì sao chọn những giáo viên này để luyện thi đại học, nhiều em nói chỉ vì “nghe bạn bè”, hoặc “ vì học thầy có nhiều bạn đỗ cao”.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy, hàng năm có rất nhiều học sinh nghèo không hề học thêm, chỉ ôn luyện dựa trên kiến thức trên lớp và chăm chỉ làm bài tập ở nhà mà vẫn đạt điểm cao. Vì vậy, bên cạnh việc giảng dạy của giáo viên, chính học sinh mới là yếu tố quyết định kết quả khi tham dự kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng sắp tới. Bởi dù thầy có giỏi, nổi tiếng nhưng bản thân học sinh không chịu học thì chắc chắn cũng không thể đạt được kết quả cao.

Theo Thiên Trường (Infonet)

HƯỚNG DẪN TRA CỨU TỶ LỆ CHỌI TRÊN DIEMTHI.24H.COM.VN

BƯỚC 1: Bấm nút “Tỉ lệ chọi 2013” trên thanh Menu

BƯỚC 2: Tra cứu bằng cách điền tên trường/mã trường, hoặc tìm kiếm theo bộ lọc trong box. Hệ thống sẽ tự động tìm những trường bạn cần theo loại trường, tỉnh thành, khối thi rất nhanh chóng.

Thu nhập “khủng” của giáo viên luyện thi giỏi - 2

Tra cứu đề thi đáp án, tra cứu điểm thi, điểm chuẩn nhanh nhất tại diemthi.24h.com.vn
Để nhận thông tin Tỉ lệ chọi 2013 nhanh nhất – chính xác nhất, hãy soạn tin: CHOI MãTrường gửi 8502
VD: tỉ lệ chọi trường ĐH Bách Khoa soạn tin:
CHOI BKA gửi 8502

Chia sẻ
Gửi góp ý
Tuyển sinh đại học cao đẳng Xem thêm
Báo lỗi nội dung