Thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học tối đa 3 lần

Thứ Bảy, ngày 26/06/2021 10:00 AM (GMT+7)

Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Thông tư số 16/2021/TT-BGDĐT sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế tuyển sinh trình độ đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành Giáo dục mầm non...

Thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học tối đa 3 lần - 1

Thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2021 tối đa 3 lần. Ảnh minh họa: Nguồn internet

Điểm mới đáng chú ý liên quan đến thí sinh được quy định tại Thông tư là, sau khi có kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng tối đa 3 lần trong thời gian quy định bằng phương thức trực tuyến. Năm 2020, thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng một lần.

Để bảo đảm chặt chẽ trong công tác tuyển sinh, Thông tư quy định thí sinh xác nhận nhập học vào cơ sở đào tạo đã trúng tuyển trong thời hạn quy định bằng cách chỉ gửi bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi (đối với thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông của năm tuyển sinh) đến cơ sở đào tạo bằng hình thức trực tiếp hoặc bằng hình thức thư chuyển phát nhanh. Thí sinh đã xác nhận nhập học thì không được tham gia xét tuyển ở các cơ sở đào tạo khác.

Ngoài ra, Thông tư cũng quy định rõ: Quá thời hạn xác nhận nhập học do cơ sở đào tạo quy định, thí sinh không xác nhận nhập học được hiểu là từ chối nhập học và cơ sở đào tạo được tuyển thí sinh khác.

Hội đồng tuyển sinh của cơ sở đào tạo gửi giấy thông báo thí sinh trúng tuyển nhập học khi thí sinh đã đáp ứng đủ các điều kiện trúng tuyển theo quy định của Quy chế và quy định của cơ sở đào tạo, trong đó ghi rõ những thủ tục cần thiết đối với thí sinh khi nhập học. Cơ sở đào tạo chỉ được sử dụng bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi làm căn cứ xác nhận nhập học (đối với thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông của năm tuyển sinh).

Các quy định tại Thông tư được áp dụng ngay trong kỳ tuyển sinh đại học, cao đẳng năm nay.

Nguồn: http://www.hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Tuyen-sinh/1003807/thi-sinh-duoc-dieu-chinh-nguyen-vong-xet-t...

Bộ GD&ĐT chính thức ban hành Quy chế tuyển sinh, thi tốt nghiệp THPT ở Hà Nội không bật điều hòa

Theo Quy chế tuyển sinh (sửa đổi), ngoài giấy chứng nhận kết quả thi THPT, các trường không được dùng bất cứ một hình...

Theo Thống Nhất (Hà Nội Mới)
sự kiện Những điều cần biết về tuyển sinh đại học, cao đẳng
Báo lỗi nội dung