Tất cả học sinh F0 quận Ba Đình xin xét tuyển vào lớp 10 THPT công lập

Sự kiện: Tuyển sinh lớp 10

Theo phòng GD&ĐT quận Ba Đình (Hà Nội), có 6 thí sinh mắc COVID-19 trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10. Cả 6 học sinh đều đăng ký xét tuyển học bạ, không thi tuyển.

Tất cả học sinh F0 quận Ba Đình xin xét tuyển vào lớp 10 THPT công lập - 1

Thí sinh mắc COVID-19 có thể xét tuyển hoặc thi tuyển trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Hà Nội.

Cụ thể, 6 học sinh thuộc diện F0 gồm: 2 học sinh ở Trường THCS Giảng Võ; 2 học sinh Trường Nguyễn Tri Phương; 1 học sinh Trường Nguyễn Công Trứ và 1 em Trường THCS Phan Chu Trinh.

Phòng GD&ĐT đã yêu cầu các trường hướng dẫn phụ huynh học sinh làm các thủ tục xác minh, xác nhận cần thiết đảm bảo đúng người đúng việc đúng đối tượng theo quy định.

Theo hướng dẫn trước đó của Sở GD&ĐT Hà Nội, kỳ thi tuyển lớp 10 năm nay địa phương có những điều chỉnh mới phù hợp với tình hình dịch bệnh, thuận lợi cho thí sinh. Cụ thể, thí sinh là F0 (có giấy xác nhận của cơ sở y tế hoặc Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch của xã, phường, thị trấn cấp) sẽ được xét tuyển bằng học bạ hoặc vẫn được dự thi nếu gia đình có đơn tự nguyện. Các điểm thi sẽ bố trí phòng thi riêng và đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch.

Trường hợp thí sinh không dự thi thì cách xét tuyển bằng điểm tổng kết THCS + điểm Ngữ văn + điểm Ngoại ngữ + điểm ưu tiên. Trong đó, điểm THCS (tối đa 20, tối thiểu 10) là tổng điểm rèn luyện và học tập của thí sinh trong mỗi năm THCS. Cụ thể, học sinh có hạnh kiểm tốt và học lực giỏi tối qua quy đổi 5 điểm. Mỗi tiêu chí không đạt mức này, thí sinh bị trừ 0,5 điểm. Điểm THCS thấp nhất là 2,5.

Các trường THPT căn cứ danh sách thí sinh diện F0 dự tuyển và thí sinh dự thi chính thức để xác định chỉ tiêu tuyển sinh cho thí sinh diện F0.

Kỳ thi tuyển sinh năm nay Hà Nội có gần 107 nghìn thí sinh dự thi để tuyển 60% em tiếp tục vào trường THPT công lập. Sáng nay, thí sinh đến điểm thi làm thủ tục dự thi.

Tại quận Ba Đình, có 8 điểm thi, trong đó 3 điểm là 3 trường THPT, 5 điểm còn lại là các trường THCS. Đặc biệt, các trường THCS Ba Đình, Nguyễn Công Trứ sử dụng là các điểm thi chuyên của thành phố. Mỗi điểm thi đã chuẩn bị sẵn 1 phòng thi cho đối tượng học sinh là F0 và 1 phòng thi cho đối tượng phòng thi diện nghi ngờ.

Theo Phòng GD&ĐT Ba Đình, Ban chỉ đạo thi thành lập 2 đoàn đi kiểm tra 8/8 điểm thi và 8/8 điểm chờ. Qua kiểm tra thấy các điểm thi và điểm chờ đã đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, công tác, phòng chống dịch.

Một số khó khăn như: Chỗ để đồ cho học sinh cách xa phòng thi 25 mét, máy phát điện dự phòng, công tác phòng chống dịch, đảm bảo an ninh, phân luồng giao thông… đã được các điểm thi giải quyết sẵn sàng cho kỳ thi diễn ra trong 2 ngày tới.

Nguồn: https://tienphong.vn/tat-ca-hoc-sinh-f0-quan-ba-dinh-xin-xet-tuyen-vao-lop-10-thpt-cong-lap-post...

Gợi ý giải đề thi môn Ngữ văn tuyển sinh lớp 10 Hà Nội năm 2022

Đáp án đề thi môn Ngữ văn tuyển sinh lớp 10 Hà Nội. Báo Giao thông cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất.

Chia sẻ
Theo Hà Linh (Tiền Phong)
Tuyển sinh lớp 10 Xem thêm
Báo lỗi nội dung