Sĩ tử tấp nập đổ về Hà Nội thi ĐH đợt 2

Thứ Bảy, ngày 07/07/2012 22:03 PM (GMT+7)

Sáng nay (7/7), các bến xe Hà Nội bắt đầu tấp nập các sĩ tử dự thi đợt 2 kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ. Trong đợt 2 này bao gồm các khối thi B, C, D thi các ngày 9-10/7.

Các bến xe sáng nay đón hàng nghìn sĩ tử các tỉnh về Hà Nội dự thi đợt 2. Ông Nguyễn Mạnh Tuấn – Phó giám đốc BX Mỹ Đình cho biết, trong cả hai đợt thi tính từ ngày 3-7/7, BX Mỹ Đình đã tăng cường khoảng 6.000 lượt xe với trên 200 tuyến khác nhau. Như vậy từ đầu mùa thi BX đã tăng cường thêm 18 xe chất lượng tốt đi các tỉnh để phục vụ thí sinh đi thi.

Sĩ tử tấp nập đổ về Hà Nội thi ĐH đợt 2 - 1

Sĩ tử tấp nập đổ về Hà Nội thi ĐH đợt 2 - 2

Sau một quãng đường dài thí sinh mệt mỏi bước xuống xe.

Sĩ tử tấp nập đổ về Hà Nội thi ĐH đợt 2 - 3

Cũng như đợt 1, trong đợt 2 thí sinh và người nhà tay xách nách mang rất nhiều đồ đạc, thậm chí có phụ huynh còn cẩn thận mang cả gạo đi nấu cơm vì lo ăn cơm bụi không đảm bảo sức khỏe.

Sĩ tử tấp nập đổ về Hà Nội thi ĐH đợt 2 - 4

Nhiều thí sinh vô cùng vất vả, vượt cả trăm cây số về Hà Nội dự thi, và phải mang theo đầy đủ đồ dùng, đồ ăn để tiết kiệm mọi chi phí.

Sĩ tử tấp nập đổ về Hà Nội thi ĐH đợt 2 - 5

Thí sinh Nguyễn Văn Châu quê huyện Đoan Hùng – Phú Thọ tranh thủ mang cả hộp quất vòng từ nhà xuống Hà Nội dự thi. Châu bảo mang xuống, ở cùng bạn nào thì cả phòng cùng ăn cho vui.

Sĩ tử tấp nập đổ về Hà Nội thi ĐH đợt 2 - 6

Các thí sinh đợi người thân trong phòng chờ BX Mỹ Đình.

Sĩ tử tấp nập đổ về Hà Nội thi ĐH đợt 2 - 7

Trong lúc chờ đợi người nhà tới đón, các thí sinh tranh thủ trao đổi về chương trình ôn luyện. Đợt thi thứ hai có các khối B, C, D nên lượng thí sinh nữ khá lớn.

Sĩ tử tấp nập đổ về Hà Nội thi ĐH đợt 2 - 8

Các thí sinh vui mừng được hướng dẫn tận tình từ những anh chị sinh viên tình nguyện. Và có lẽ những nữ sinh này cũng đang ước ao một ngày nào đó được trở thành những "chiến sĩ áo xanh".

Sĩ tử tấp nập đổ về Hà Nội thi ĐH đợt 2 - 9

Đội sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi từ Chùa Bằng A ra tận BX để đón thí sinh có nhu cầu về ăn ở miễn phí tại chùa.

Sĩ tử tấp nập đổ về Hà Nội thi ĐH đợt 2 - 10

Các thí sinh đang dõi theo hướng dẫn của các tình nguyện viên tại BX Mỹ Đình sáng 7/7, trong số đó có những em cho biết mới lần đầu đến Hà Nội nên rất bỡ ngỡ.

Sĩ tử tấp nập đổ về Hà Nội thi ĐH đợt 2 - 11

Đăng ký nơi ở giá rẻ và chỗ ăn miễn phí.

Sĩ tử tấp nập đổ về Hà Nội thi ĐH đợt 2 - 12

Thí sinh chăm chú xem tình nguyện viên hướng dẫn đi xe buýt tới điểm thi.

Theo Xuân Trung (Báo Giáo dục Việt Nam)
sự kiện Tuyển sinh đại học cao đẳng