Top 50 trường ĐH tốt nhất thế giới

Thứ Tư, ngày 11/09/2013 09:47 AM (GMT+7)

Bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới (The QS World University Rankings) vừa công bố danh sách 50 trường hàng đầu trong năm 2013. Trong danh sách này, Havard đã bất ngờ "cướp" vị trí thứ 2 của trường ĐH Cambridge (Anh).

Bảng xếp hạng uy tín này đã xem xét hơn 2.000 trường đại học trên thế giới và xếp hạng khoảng 700 trường vào danh sách những trường đại học tốt nhất. Các tiêu chí được QS đưa vào để xem xét bao gồm địa điểm, chủ đề, lĩnh vực học tập, điều kiện nghiên cứu, danh tiếng và các tiêu chí khác.

Trong nhóm 15 trường dẫn đầu, có tới 10 cái tên là các trường ĐH của Mỹ, tiếp đó là nước Anh với 4 trường và có 1 trường là của Thụy Sỹ. Không ít các trường trong nhóm 700 đến từ châu Á, tuy nhiên, Việt Nam không có trường nào lọt vào danh sách này.

Top 50 trường ĐH tốt nhất thế giới - 1

Trường Đại học Harvard, đóng tại Massachusetts, Mỹ

Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT) là cái tên đứng đầu danh sách này. MIT nổi tiếng trong đào tạo khoa học công nghệ, cũng như là các lĩnh vực khác, trong đó có quản lý, kinh tế, ngôn ngữ,khoa học chính trị và triết học. Các hệ thống trường đào tạo uy tín nhất có Lincoln Laboratory, phòng thực hành trí tuệ nhân tạo và khoa học vi tính, phòng thực hành truyền thông MIT, học viện Whitehead và trường quản lý Sloan của MIT.

Danh sách 15 trường đại học tốt nhất thế giới:

1.      Học viện Công nghệ Massachusetts MIT – Mỹ

2.      Đại học Harvard – Mỹ

3.      Đại học Cambridge – Anh

4.      Cao đẳng – Đại học London – Anh

5.      Cao đẳng Imperial London – Anh

6.      Đại học Oxford – Anh

7.      Đại học Stanford – Mỹ

8.      Đại học Yale – Mỹ

9.      Đại học Chicago – Mỹ

10.  Viện Công nghệ California (CalTech) – Mỹ

11.  Đại học Princeton – Mỹ

12.  Viện Công nghệ liên bang Thụy Sỹ - ETH Zurich – Thụy Sỹ

13.  Đại học Pennsylvania – Mỹ

14.  Đại học Columbia – Mỹ

15.  Đại học Cornell – Mỹ

Ở châu Á, trong danh sách 100 trường ĐH tốt nhất châu lục, Hong Kong và Hàn Quốc cùng có 3 trường, Nhật Bản có 2 trường và 2 trường còn lại thuộc về Singapore và Trung Quốc. Trường ĐH Khoa học và Công nghệ Hong Kong dẫn đầu, thứ 2 là ĐH Quốc gia Singapore, ĐH Hong Kong đứng thứ 3, ĐH Quốc gia Seoul (Hàn Quốc) đứng thứ 4 và ĐH Peking (Trung Quốc) đứng thứ 5.

Theo Minh Anh (Infonet.vn)
Báo lỗi nội dung