Tìm hiểu ngôi trường danh giá nhất thế giới

Thứ Tư, ngày 24/04/2013 15:29 PM (GMT+7)

Thụy Sĩ là nơi có những ngôi trường tư thục danh giá và cũng đắt giá nhất thế giới. Học sinh của các ngôi trường này là con cái của các nguyên thủ, các ông trùm, các ngôi sao nổi tiếng và quyền lực nhất thế giới.

Theo Hiệp hội các trường tư Thụy Sĩ, có khoảng 100.000 học sinh đang theo học tại các trường tư nổi tiếng ở Thụy Sĩ, trong đó có những ngôi trường học phí trên 100.000 USD/năm. Nhà lãnh đạo Kim Jong Un của Triều Tiên cũng từng học tại một trường tư ở Thụy Sĩ.

Đắt nhất và nổi tiếng nhất trong những ngôi trường này Le Rosey, còn được gọi là “Trường của Vua”. Được thành lập từ năm 1880, ngôi trường tư lâu đời và lớn nhất Thụy Sĩ này rộng 28 héc ta. Mặc dù học phí đắt đỏ tới 133.000 USD/năm nhưng số lượng học sinh đăng ký theo học rất đông. Tỷ lệ xét tuyển thường là 1/3 và được chia hạn ngạch theo quốc gia, ngôn ngữ.

Ngoài khu vực học và sinh hoạt, trường Le Rosey có 10 sân tennis, một nhà hát ngoài trời, một rạp xiếc, bể bơi, khu vực dành riêng cho cưỡi ngựa và săn bắn.

Nhiều người nổi tiếng đã từng học tại trường này, trong đó có những người con của tỷ phú Aga Khan, Vua Albert II của Bỉ, Hoàng tử Rainier của Monaco, cùng với rất nhiều thành viên trong hoàng tộc các nước châu Âu và Trung Đông. Con cái của các ngôi sao điện ảnh, ca nhạc, tỷ phú Mỹ cũng học tại Le Rosey. Nhiều dòng tộc nổi tiếng của Mỹ như có nhiều thế hệ cùng học tại trường này như nhà Rothschilds, Rockefellers, và du Ponts.

Mời các bạn cùng ngắm một số hình ảnh về ngôi trường nổi tiếng này:

Tìm hiểu ngôi trường danh giá nhất thế giới - 1

Trường Le Rosey có hai địa điểm, một ở Rolle (gần hồ Geneve) cho kỳ học mùa xuân và một ở Gstaad cho kỳ học mùa đông

Tìm hiểu ngôi trường danh giá nhất thế giới - 2

Hai ngôn ngữ chính ở trường là tiếng Anh và tiếng Pháp, ngoài ra học sinh có thể chọn học thêm các ngoại ngữ khác

Tìm hiểu ngôi trường danh giá nhất thế giới - 3

Ngoài các môn học chính khóa, học sinh có thể tham gia rất nhiều môn thể thao khác nhau như: leo núi, trượt tuyết, cưỡi ngựa, tennis...

Tìm hiểu ngôi trường danh giá nhất thế giới - 4

Hoặc có thể bơi lội, spa...

Tìm hiểu ngôi trường danh giá nhất thế giới - 5

Vào dịp cuối tuần, họ có thể tham gia tìm hiểu nghệ thuật trong các chuyến du lịch đến một số nước châu Âu như Tây Ban Nha, Anh, Ý, Đức....

Tìm hiểu ngôi trường danh giá nhất thế giới - 6

Vào dịp giữa tháng 10, sinh viên có thể tham gia các chuyến đi từ thiện đến châu Phi, Ấn Độ, khám phá vùng sa mạc...

Tìm hiểu ngôi trường danh giá nhất thế giới - 7

Khu nghỉ mùa đông của trường ở Gstaad

Tìm hiểu ngôi trường danh giá nhất thế giới - 8

Tìm hiểu ngôi trường danh giá nhất thế giới - 9

Sinh viên của trường trong ngày tốt nghiệp

Theo Dương An (Vnmedia)