Những lưu ý để thí sinh tránh mất điểm bài thi trắc nghiệm

Chủ Nhật, ngày 23/06/2019 09:07 AM (GMT+7)

Theo quy chế của Bộ GD-ĐT, khi làm bài thi trắc nghiệm, thí sinh cần lưu ý một số điểm.

Phải làm bài thi trên phiếu được in sẵn

Các em phải làm bài thi trên phiếu trả lời trắc nghiệm được in sẵn theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Chỉ được tô bằng bút chì đen

Thí sinh chỉ được tô bằng bút chì đen các ô số báo danh, ô mã đề thi và ô trả lời. Trường hợp tô nhầm hoặc muốn thay đổi câu trả lời, thí sinh phải tẩy sạch chì ở ô cũ, rồi tô ô mà mình lựa chọn.

Những lưu ý để thí sinh tránh mất điểm bài thi trắc nghiệm - 1

Thí sinh chỉ được tô bài thi trắc nghiệm bằng bút chì đen.

Phải điền đầy đủ chính xác thông tin

Thí sinh phải điền chính xác và đủ thông tin vào các mục trống ở phía trên phiếu trả lời trắc nghiệm; với số báo danh phải ghi đủ và tô đủ phần số (kể cả các số 0 ở phía trước), điền chính xác mã đề thi vào hai phiếu thu bài thi.

Phải để đề thi dưới tờ phiếu trả lời trắc nghiệm

Khi nhận đề thi, các em cần lưu ý môn thi thành phần trong mỗi bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội có cùng một mã đề thi. Nếu không cùng mã đề thi, phải báo ngay với cán bộ coi thi, chậm nhất 10 phút sau khi nhận đề. Thí sinh phải để đề thi dưới tờ phiếu trả lời trắc nghiệm, không được xem nội dung khi cán bộ coi thi chưa cho phép.

Kiểm tra kỹ đề thi

Thí sinh cũng phải kiểm tra đề thi để đảm bảo có đủ số lượng câu hỏi như đã ghi trong đề và tất cả trang của đề thi ghi cùng một mã đề. Không được nộp bài thi trước khi hết giờ làm bài. Khi hết giờ, các em phải nộp phiếu trả lời trắc nghiệm cho cán bộ coi thi và ký tên vào hai phiếu thu bài thi.

Chỉ rời phòng thi sau khi cán bộ coi thi đã kiểm đủ số phiếu trả lời trắc nghiệm

Thí sinh chỉ được rời phòng thi sau khi cán bộ coi thi đã kiểm đủ số phiếu trả lời trắc nghiệm của cả phòng và cho phép ra về. Khi sự việc bất thường xảy ra, thí sinh phải tuyệt đối tuân theo sự hướng dẫn của cán bộ coi thi.

Phải tô đủ vòng tròn đáp án, tô đậm

Phải tô đủ vòng tròn đáp án, tô đậm, chỉ cần tô mờ máy sẽ không nhận. Hay khi các em chọn đáp án B, nhưng sau lại chọn đáp án A. Nhưng các em tẩy không hết, máy sẽ nhận cả 2 đáp án, xem như lỗi.

Câu nào dễ làm trước, câu nào khó làm sau

Bài thi trắc nghiệm theo quy chế đúng thì có điểm, sai không trừ. Vì vậy, câu nào dễ, chắc chắn làm trước, khó làm sau. Đặc biệt, gần hết giờ chọn hết không bỏ trống câu nào. Vì quy chế không trừ điểm câu sai.

Những lưu ý để thí sinh tránh mất điểm bài thi trắc nghiệm - 2

Bí quyết giúp thí sinh ôn thi THPT Quốc gia đạt điểm cao

Đề thi sẽ ra theo cấu trúc đề thi minh họa đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố.

Theo Diệu Thu (Dân Việt)

sự kiện Kỳ thi THPT Quốc gia 2019