Mẹ là tiến sĩ bật khóc khi giảng bài cho con gái: “Tôi không muốn làm mẹ nó nữa”

Thứ Năm, ngày 28/10/2021 17:01 PM (GMT+7)

Tình cảnh không phải của riêng ai mỗi khi bố mẹ giảng bài cho con cái. Dù bố mẹ có học vấn cao đến mấy nhưng giảng mãi đứa con vẫn không hiểu thì đều bất lực đến mức bật khóc như vậy.

Sự kiện: Giáo dục

Vào ngày 22/10 vừa qua, một người bố sống ở tỉnh Giang Tô, Trung Quốc đã đăng tải một đoạn video cảnh đứa con gái học lớp 4 của mình đang làm bài tập về nhà, bên cạnh là người mẹ khóc nức nở. Trong đoạn video anh còn chú thích thêm: “Mẹ của con bé là tiến sĩ của một trường đại học trọng điểm thuộc 985”. (Dự án 985: Top các trường đại học ở Trung Quốc đẳng cấp nhất Thế giới năm 2020)

Mẹ là tiến sĩ bật khóc khi giảng bài cho con gái: “Tôi không muốn làm mẹ nó nữa” - 1

Trong video, người mẹ mắt đỏ hoe, ngồi trên bàn vừa lấy tay lau nước mắt, lâu lâu lại nhìn vào camera. Sau 3 tiếng giảng bài nhưng con gái vẫn chưa làm được, người mẹ vừa tức vừa bất lực đã thốt ra câu nói muôn thuở của các bậc phụ huynh: “Tôi không muốn làm mẹ của nó nữa. Tôi cũng không muốn mắng con vì nóng tính”.

Mẹ là tiến sĩ bật khóc khi giảng bài cho con gái: “Tôi không muốn làm mẹ nó nữa” - 2

Mẹ là tiến sĩ bật khóc khi giảng bài cho con gái: “Tôi không muốn làm mẹ nó nữa” - 3

Khi thấy cảnh tượng vừa buồn cười vừa đáng thương này, một số cư dân mạng đã để lại bình luận: “Chắc IQ di truyền từ bố đây”.

Bên cạnh đó, nhiều cư dân mạng đồng tình rằng, một trong những vấn đề nhức nhối trong nền giáo dục hiện nay là một số giáo viên chạy theo thành tích, dạy không tốt nhưng lại giao quá nhiều bài tập về nhà cho học sinh. Trừ phi đó là một đứa trẻ thông minh, còn học sinh bình thường khác nếu không hiểu bài trên lớp, thật khó có thể hoàn thành hết bài tập được.

Nguồn: http://danviet.vn/me-la-tien-si-bat-khoc-khi-giang-bai-cho-con-gai-toi-khong-muon-lam-me-no-nua-...

Từ vụ trẻ mầm non bị đánh dã man, để không trở thành một “phụ huynh độc hại”

Trong cuộc sống hàng ngày, nhiều việc làm của cha mẹ dần khiến mình trở nên một loại “phụ huynh độc hại”, bạo hành...

Theo Phan Hằng (Theo QQ) (Báo GT)
sự kiện Giáo dục
Báo lỗi nội dung