Không điều chỉnh đáp án môn Toán

Thứ Bảy, ngày 07/07/2012 09:37 AM (GMT+7)

Sáng nay, 7/7, Bộ GD-ĐT đã khẳng định như vậy trước nghi vấn về sai sót trong đáp án môn Toán kỳ thi tuyển sinh ĐH 2012.

Sau khi Bộ GD-ĐT công bố đáp án môn Toán khối A và khối A1, trên mạng xuất hiện ý kiến cho rằng đáp án câu 8.b chưa chuẩn xác.

Trên cơ sở giải trình của Ban đề thi, Bộ GD-ĐT có ý kiến như sau:

1. Đề thi và đáp án chính thức môn Toán khối A và khối A1 hoàn toàn chính xác và không gây nhầm lẫn cho thí sinh và cán bộ chấm thi.

2. Đáp số về đường thẳng trong bài toán là duy nhất, thí sinh có thể viết phương trình đường thẳng này theo nhiều cách khác nhau (chứ không phải chỉ có 3 cách như phản ánh). Cán bộ chấm thi có đầy đủ khả năng để kiểm tra cách viết của thí sinh là đúng hay sai.

3. Hướng dẫn chấm thi cũng đã nêu rõ: “Nếu có câu, ý nào mà thí sinh có cách giải khác so với đáp án nhưng vẫn đúng thì cho điểm tối đa của câu, ý đó theo thang điểm”. Do đó, dù thí sinh làm theo cách nào thì vẫn được điểm tối đa cho phần làm đúng.

Căn cứ vào các giải trình ở trên, Bộ GD-ĐT khẳng định đáp án, thang điểm đã công bố là hoàn toàn chính xác và không phải điều chỉnh.

Theo Vân Phong (Vietnamnet)
sự kiện Đáp án, đề thi đại học cao đẳng 2018