HS tiểu học góp 2 tỷ đồng tặng trẻ em nghèo

Thứ Sáu, ngày 22/11/2013 14:26 PM (GMT+7)

Chỉ bằng cách đóng góp ý tưởng vì cuộc sống tốt đẹp hơn, học sinh tiểu học trên cả nước đã gián tiếp đóng góp 10.000 đồng để xây dựng quỹ từ thiện cho trẻ em nghèo vùng cao.

Bắt đầu được triển khai tại Việt Nam từ năm 2008, cuộc thi Ý tưởng trẻ thơdo Vụ Giáo dục tiểu học (Bộ GD - ĐT) tổ chức đã nhận được sự yêu thích và tham gia của đông đảo các em nhỏ lứa tuổi tiểu học từ 63 tỉnh thành trên khắp cả nước.

Bên cạnh mục đích tăng cường khả năng quan sát, khơi gợi ước mơ của trẻ, Ý tưởng trẻ thơ còn khuyến khích các em học sinh luôn có suy nghĩ nhân văn, dành sự quan tâm đến những người sống xung quanh ngay từ khi còn nhỏ.

Năm nay, với 188.134 ý tưởng hợp lệ trong tổng số 268.763 ý tưởng dự thi, các bạn học sinh đã chung tay cùng Honda Việt Nam xây dựng quỹ từ thiện gần 2 tỷ đồng.

Số tiền này đã được dành để trao tặng 950 suất học bổng (500.00 đồng/suất) cho 950 học sinh nghèo trên toàn quốc và trao tặng sách, thiết bị thư cho 8 trường tiểu học tại 4 tỉnh Kon Tum, Thanh Hóa, Hà Giang, Cao Bằng.

HS tiểu học góp 2 tỷ đồng tặng trẻ em nghèo - 1

Niềm vui của các em nhỏ vùng cao khi được nhận món quà ý nghĩa này - Ảnh: Tuấn Đào

Mỗi thư viện đều được trang bị đầy đủ các thiết bị cần thiết với 10 khung giá sách, 4 bộ bàn ghế với 24 chỗ ngồi đọc sách, 3 bộ vi tính máy tính, tivi, đầu đĩa cùng 2.470 đầu sách phong phú thuộc nhiều thể loại khác nhau.Được biết, trị giá mỗi thư viện lên đến hơn 175 triệu đồng.

Thông qua hoạt động ý nghĩa này, ban tổ chức tin rằng từ thói quen đọc sách mỗi ngày, các em nhỏ sẽ có cơ hội mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn và chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho tương lai.

Theo A.H (Tri thức trực tuyến)