Học trò học online tưởng trốn được học, nhưng giáo viên vẫn nghĩ ra cách siêu lầy để trị

Sự kiện: Giáo dục

Học online nhưng vẫn yêu cầu học trò phải nghiêm túc học bài đấy nhé.

Kiểm tra bài cũ là đặc trưng không thể thiếu khi đi học trực tiếp trên trường. Học sinh thường sẽ được giáo viên gọi lên bục giảng để kiểm tra lại mức độ hiểu bài và ghi nhớ những kiến thức đã học. Dù có chăm chỉ học thuộc kĩ đến mức nào, nhiều học trò vẫn sợ hình thức này vì đứng cạnh giáo viên là bao nhiêu kiến thức lại rơi rớt sạch.

Mới đây trên một group Facebook dành cho học sinh, đã chia sẻ lại những hình ảnh khiến các học trò ngã ngửa vì mức độ dở khóc dở cười của nó. Cụ thể, những bạn học sinh nào bị F0 phải ở nhà học online vẫn được cô giáo gọi điện cho từng bạn để kiểm tra bài cũ.

Học trò học online tưởng trốn được học, nhưng giáo viên vẫn nghĩ ra cách siêu lầy để trị - 1

Học trò học online tưởng trốn được học, nhưng giáo viên vẫn nghĩ ra cách siêu lầy để trị - 2

Đừng tưởng F0 mà trốn được kiểm tra bài cũ nha (Nguồn: Nghiêm Quốc Hưng)

Theo như bức hình chia sẻ, cô giáo đã chuẩn bị rất nhiều điện thoại và được bật ở chế độ Facetime để các bạn có thể theo dõi được kiến thức trên bảng, đồng thời có thể kiểm tra lại được những kiến thức đã học. Nên cho dù có là F0 đang dưỡng bệnh ở nhà cũng không thể lười học được đâu nhé!

Khi những hình ảnh được chia sẻ đã thu hút được hơn 15 nghìn lượt tương tác cùng hơn 1 nghìn bình luận. Có những ý kiến trái chiều được đưa ra nhưng phần lớn hành động của cô giáo đều nhận được sự đồng tình của cộng đồng mạng.

- Nước đi này F0 chưa lường tới được!- Hảo cô giáo. Các em còn non và xanh lắm!- F0 kiểu: Ét ô ét, biết thế không bị dính F0 còn hơn.- Cô cao tay quá, pha này ra tín hiệu cũng không giải cứu nổi.

Học trò học online tưởng trốn được học, nhưng giáo viên vẫn nghĩ ra cách siêu lầy để trị - 3

Cô nghiêm túc như thế này thì phải học thôi các em ơi!

Trong điều kiện dịch bệnh phức tạp, nhiều trường đã tạo điều kiện cho học sinh là F0 bằng việc thực hiện chính sách Blended learning (kết hợp cả phương pháp dạy online và offline). Giáo viên sẽ vừa dạy tại trường và vừa mở máy tính, mở lớp học trên Teams và bật loa cho sinh viên thuộc dạng cách ly để có thể dễ theo dõi bài học.

Vậy nên dù thế nào đi nữa, hãy cố gắng chăm chỉ học tập và củng cố lại kiến thức nhé vì các thầy cô cũng tạo điều kiện hết mức cho các bạn rồi mà!

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/hoc-tro-hoc-online-tuong-tron-duoc-hoc-nhung-giao-vien-van-ng...

Bố khoe ngày xưa học giỏi nhất lớp, con trai vô tình tìm thấy bảng điểm lớp 10 của bố, đọc xong mà muốn ”ngất tại chỗ”

Việc phụ huynh khoe điểm số, giấy khen của con lên mạng xã hội là chuyện thường ngày rồi. Giờ đến con cái khoe bảng điểm phụ huynh lên mạng xã hội!

Chia sẻ
Theo Thảo Vân (Sức khỏe đời sống)
Giáo dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung