Học sinh nghỉ học 3 ngày, biết được nguyên nhân khiến ai cũng xót xa

Thứ Tư, ngày 23/10/2019 12:00 PM (GMT+7)

Nhận được lá thư xin lỗi của phụ huynh vì con gái mình nghỉ học 3 ngày, một giáo viên đã khóc khi cái đói, cái nghèo vô tình cản trở việc học của trẻ em nơi đây.

Sự kiện:

Giáo dục

Ở Philippines có rất nhiều hộ gia đình sống dưới mức nghèo khổ. Đáng buồn thay, rất nhiều người trong số họ không có gì để ăn suốt nhiều ngày. Bố mẹ, những người lao động chính trong gia đình thường xuyên không có việc làm hoặc kiếm được rất ít tiền.

Mới đây, một giáo viên tên Jen Dullente đã chia sẻ lên Facebook một lá thư xin lỗi rất đau lòng của mẹ một học sinh đã nghỉ học trong 3 ngày.

Trong lá thư xin lỗi của phụ huynh học sinh, người mẹ mong rằng giáo viên có thể hiểu được lý do con gái của mình đã vắng mặt 3 ngày, nguyên nhân là vì người cha không thể lái chiếc xe sikad (xe 3 bánh, một sự lựa chọn giá rẻ đối với giao thông công cộng). Khi không thể lái xe, nghĩa là trụ cột chính trong gia đình là người cha sẽ không có tiền, do đó cả nhà đã không có cơm ăn.

Học sinh nghỉ học 3 ngày, biết được nguyên nhân khiến ai cũng xót xa - 1

Dullent đã viết:

"Khi tôi đọc được lá thư xin lỗi của học sinh mình, cảm giác có một cái gì đó như tát vào mặt tôi vậy. Đó là lý do mà tại sao tôi lại chọn nghề là trở thành giáo viên. Tôi muốn giúp sức cho những em học sinh, khiến những em này nhận ra rằng nghèo đói không phải là một bức tường để phá vỡ mà là cơ hội để trèo lên đó, nhìn thấy những gì ẩn chứa phía sau".

Kết thúc bài, giáo viên này kèm theo một biểu tượng cảm xúc đang khóc. 

Hàng ngàn cư dân mạng xót xa khi đọc được lá thư. Rất nhiều người trong số đó bình luận rằng thật khó để học sinh đến trường với một chiếc bụng trống rỗng. Trong khi đó, một số người lại chỉ ra rằng đây là vấn dề rất phổ biến với nhiều gia đình ở Philippines.

Những nguyên thủ sinh con gái một bề đã nuôi dạy con thành đạt như thế nào?

Các nguyên thủ này lựa chọn sinh con một bề là gái và chọn cách dạy con thật tốt để con cái có một cuộc sống tốt...

Theo Phan Hằng (Theo Rachfeed) (Báo GT)

sự kiện Giáo dục