Học sinh lớp 6 làm bia đưa lên vũ trụ

Một học sinh lớp 6 chuẩn bị làm nên lịch sử vì là người đầu tiên có mẫu bia được mang lên thí nghiệm trên không gian.

Michael Bodzianowski, 11 tuổi, vừa được giải thưởng quốc gia do Trung tâm Quốc gia về Giáo dục Khoa học Trái đất và Không gian trao tặng về mẫu thiết kế thử nghiệm bia của cậu - mô hình thiết kế được mang lên thử nghiệm tại Trạm Không gian Quốc tế (ISS).

Học sinh lớp 6 làm bia đưa lên vũ trụ - 1

Michael Bodzianowski trong phòng thí nghiệm - Ảnh Daily Mail

Mẫu thử nghiệm về quá trình lên men trong môi trường vi trọng lực của Michael là một trong những thử nghiệm được lựa chọn để đưa vào không gian trong phi thuyền được phóng đi vào tháng 12 tới. Michael cũng dự định đến Mũi Canaveral thuộc bang Florida trong lần phóng phi thuyền này.

Cậu học sinh của một trường học tại hạt Douglas thuộc bang Colorado - Mỹ bày tỏ: “Ban đầu, cháu thực sự không nghĩ sẽ đạt được kết quả như vậy. Cháu chỉ muốn thí nghiệm này đạt được điểm cao ở trường”.

Báo The Denver Post cho biết ý tưởng này đến với Michael sau khi cậu đọc đọc quyển sách Những sự kiện kinh khủng (Gruesome Facts) nói về sự phổ biến của bia thời Trung Cổ.

Học sinh lớp 6 làm bia đưa lên vũ trụ - 2

Đây là một trong những thử nghiệm được lựa chọn để đưa vào không gian trong phi thuyền được phóng đi vào tháng 12. Ảnh: Daily Mail

Cậu đề xuất trong dự án khả năng bia trở thành “sản phẩm có thể biến thành nước và dược phẩm dự phòng cấp cứu - một yếu tố quan trọng cho nền văn minh trong tương lai”.

Mấu thiết kế thí nghiệm của Michael được mang theo lên không gian gồm một ống silicon dài 15, 24 cm, hoa bia, mầm đại mạch, men và nước. Một phi hành gia sẽ làm thí nghiệm này sau khi phi thuyền được đưa lên vũ trụ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tr. Lâm (Người lao động/Fox News)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN