Học sinh bị cách ly vì COVID-19 sẽ được Hà Nội xem xét đặc cách thi tuyển lớp 10

Chủ Nhật, ngày 16/05/2021 09:41 AM (GMT+7)

Theo tin từ Sở GD&ĐT Hà Nội, những học sinh phải cách ly theo quy định vì ảnh hưởng của dịch COVID-19 trong thời điểm tổ chức kỳ thi vào lớp 10 THPT, đơn vị sẽ tham mưu UBND thành phố xem xét, đặc cách với những trường hợp cụ thể để bảo đảm quyền lợi cho học sinh.

Sự kiện: Tuyển sinh lớp 10

Học sinh bị cách ly vì COVID-19 sẽ được Hà Nội xem xét đặc cách thi tuyển lớp 10 - 1

Học sinh bị cách ly vì COVID-19 sẽ được Hà Nội xem xét đặc cách thi tuyển lớp 10. (ảnh minh hoạ: Dương Tâm).

Sau khi UBND TP đồng ý với phương án cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS, THPT nghỉ hè từ 15/5, Sở GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức hội nghị trực tuyến với các trường. Trong đó, thông báo nội dung, nếu thời điểm tổ chức thi lớp 10 mà vẫn có học sinh cách ly vì dịch COVID-19 thì Sở sẽ báo cáo UBND TP xem xét, đặc cách đối với những trường hợp cụ thể để đảm bảo quyền lợi cho học sinh.

Công tác tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021 - 2022 giữ nguyên hình thức thi trực tiếp với 4 môn thi theo kế hoạch của thành phố gồm: Toán, Văn, Ngoại ngữ và Lịch sử.

Trường hợp Bộ GD&ĐT có điều chỉnh lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Sở GD&ĐT cũng sẽ tham mưu UBND thành phố xem xét điều chỉnh thời gian tổ chức tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022 cho phù hợp.

Đối với các khối lớp 9, lớp 12, để chuẩn bị các điều kiện cho công tác xét tốt nghiệp THCS, đăng ký thi tốt nghiệp THPT và ĐHH năm 2021, các đơn vị duy trì việc dạy học trực tuyến đối với toàn bộ học sinh lớp 9, lớp 12 theo quy định đến hết ngày 28/5.

Xây dựng phương án tổ chức kiểm tra định kỳ đối với các môn chưa kiểm tra; báo cáo, xin ý kiến chỉ đạo của cơ quan quản lý trực tiếp (trường THCS báo cáo phòng GDĐT, trường trực thuộc Sở báo cáo Sở GD&ĐT); hoàn thành việc kiểm tra định kỳ, đánh giá, xếp loại học sinh lớp 9, lớp 12 trước ngày 28/5.

Sở GD&ĐT sẽ tổ chức khảo sát cho học sinh lớp 12 bằng hình thức trực tuyến vào cuối tháng 5/2021.

Các trường đủ điều kiện trình phương án kiểm tra trực tuyến

Ngoài ra, Hà Nội cũng thông báo khi tình hình dịch COVID-19 ổn định, đơn vị sẽ thông báo học sinh quay trở lại trường học, ôn tập, kiểm tra định kỳ các môn còn lại và hoàn thành nhiệm vụ học kỳ 2, tổng kết năm học 2020 - 2021.

Tuy nhiên, trước khi kiểm tra, các nhà trường tổ chức cho học sinh học, ôn tập, thực hiện kiểm tra định kỳ, bù cho các nội dung còn thiếu.

Đối với các trường thực hiện chương trình quốc tế đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, thực hiện giảng dạy, kiểm tra, đánh giá trực tuyến theo quy định của chương trình. Thủ trưởng đơn vị chịu trách nhiệm về việc đảm bảo các quy định trong công tác phòng dịch.

Trường hợp đơn vị có đủ điều kiện đáp ứng yêu cầu tại Thông tư số 09 của Bộ GD&ĐT về việc quy định về quản lý và tổ chức dạy học trực tuyến trong cơ sở giáo dục thì xây dựng phương án tổ chức kiểm tra định kỳ, báo cáo xin ý kiến chỉ đạo của cơ quan quản lý trực tiếp (trường thuộc quận, huyện, thị xã báo cáo phòng GD&ĐT; trường trực thuộc Sở báo cáo Sở GD&ĐT qua phòng Giáo dục phổ thông) để thực hiện.

Nguồn: https://tienphong.vn/hoc-sinh-bi-cach-ly-vi-covid-19-se-duoc-ha-noi-xem-xet-dac-cach-thi-tuyen-l...

TPHCM xử lý thế nào với thí sinh thi vào lớp 10 bị cách ly vì COVID-19?

Trong trường hợp thí sinh thi tuyển sinh vào lớp 10 thuộc diện bắt buộc phải cách ly để phòng chống dịch COVID-19 sẽ được...

Theo Hà Linh (Tiền Phong)
sự kiện Tuyển sinh lớp 10
Báo lỗi nội dung