Hình phạt cho cô đâm bút chảy máu đầu trò

Hội đồng kỉ luật Trường Tiểu học A Thị trấn Văn Điển (Hà Nội) đã quyết định không giao lớp trong vòng 2 năm không xét nâng lương trong đợt tới đối với cô giáo đâm chảy máu đầu trò. Quyết định kỷ luận ban hành chiều 3/1.

Ngay sau khi biết sự việc, nhà trường đã ngay lập tức đình chỉ việc dạy học của cô H. và yêu cầu làm bản tường trình.

Qua xác minh của nhà trường, cô H. tổ chức dạy thêm ngoài nhà trường. Đối với việc dùng bút đâm vào đầu HS thì sau khi hỏi các HS tham gia lớp học có thể nói đó chỉ là hành động vô tình của cô giáo và không cố ý.

Các thành viên của Hội đồng kỷ luật đánh giá, sự việc diễn ra là câu chuyện buồn của nhà trường. Tuy nhiên do cô H. đã nhận khuyết điểm nên cũng xem xét hình thức xử lý chỉ nên ở mức độ là nhắc nhở, phê bình.

Phó trưởng phòng GD-ĐT phụ trách về khối tiểu học, ông Đào Tân Lý nhấn mạnh: “Ở đây cần phải xem xét hai hành vi. Một là dạy thêm, học thêm. Hai là gây thương tích cho HS. Tuy nhiên, cần phải nhìn nhận một điều là cô H. đã công tác lâu năm và có nhiều tích trong giảng dạy nên cần phải xem xét hình thức kỷ luật phù hợp”.

Ông Lý cũng khẳng định, có thể châm trước và thông cảm với việc gây thương tích cho HS. Nhưng với việc dạy thêm, học thêm sai quy định là cần phải có hình thức xử lý kỷ luật.

“Kỷ luật vừa có tính răn đe nhưng lại vừa tạo cơ hội cho giáo viên sửa sai và khắc phục khuyết điểm” - ông Lý nêu quan điểm.

Mức kỷ luật Hội đồng đưa ra đối với cô H. là: không được nhận lớp trong vòng 2 năm, không xét nâng lương trong đợt tới và cắt thi đua trong năm học 2012-2013 và bị xem xét xử lý kỷ luật về mặt Đảng viên.

Phụ huynh học sinh lớp 5 cũng cho biết cô đã có thông báo và xin lỗi với gia đình. Họ cũng đồng ý “không để sự việc đi quá xa” và tạo điều kiện để cô yên tâm công tác.

Hội đồng kỉ luật của nhà trường sau khi bỏ phiếu đã thống hình thức xử lý kỷ luật ở mức khiển trách toàn trường, ghi vào lý lịch hồ sơ với giáo viên này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phong Đăng (Vietnamnet)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN