Đình chỉ cô giáo đâm bút chảy máu đầu trò

Sáng 2/1/2013, trao đổi với PV, ông Đào Tân Lý, phó Trưởng phòng GD-ĐT huyện Thanh Trì cho biết: sáng nay nhà trường đã có văn bản báo cáo kèm tường trình của giáo viên bị “tố” đánh trò. Nhà trường một lần nữa khẳng định sự việc có thật và đang trong quá trình xác minh tường trình của giáo viên.

HS bị đâm chảy máu đầu là cháu C.L, hiện đang học lớp 5 Trường Tiểu học A Thị trấn Văn Điển, Thanh Trì, Hà Nội và cô giáo hiện là giáo viên của trường này, tuy nhiên sự việc xảy ra tại một lớp học thêm ngoài nhà trường.

Ngay sau khi nhận phản ánh, hiệu trưởng Trịnh Thị Bích Thủy đã lập tức đình chỉ dạy đối với cô giáo và thành lập Hội đồng kỷ luật để xem xét cụ thể trước khi đưa ra hình thức xử lý.

Sáng 2/1/2013, trao đổi với VietNamNet, ông Đào Tân Lý, phó Trưởng phòng GD-ĐT huyện Thanh Trì cho biết: Nhà trường một lần nữa khẳng định sự việc có thật và đang trong quá trình xác minh tường trình của giáo viên.

Theo tường trình của GV Trường TH A Thị trấn Văn Điển (Thanh Trì, Hà Nội), cô chỉ vô tình đâm ngòi bút vào đầu học trò ở lớp học thêm. Thấy vết máu, cô xé tờ giấy lau cho trò và nói “các em không nói gì. Cô sẽ trực tiếp trao đổi với bố mẹ em”.

Còn ông Lý cho rằng: “Trái với thông tin báo chí nêu, đọc tường trình của cô giáo viết có cảm giác sự việc đơn giản hơn nhiều. Cô nói khi đó đang cầm bút chấm bài và giục cháu học sinh làm bài nhanh lên.

Cô chỉ vỗ nhẹ và không nghĩ ngòi bút châm vào đầu trò. Máu rớm ra, học sinh ngứa có sờ tay lên đầu và tay dính máu, khi viết quệt vào vở.

Thấy vết máu mờ trên giấy, các bạn xung quanh kêu lên. Nghe vậy, cô giáo mới xuống và xé tờ giấy lau tay cho trò. Cô dặn các em đừng nói gì, để cô nói trực tiếp với mẹ bạn học sinh. Sự việc chỉ là vô tình”.

Đình chỉ cô giáo đâm bút chảy máu đầu trò - 1

Nhà cháu bé C.L. Ảnh: Dân Trí

“Chẳng có cô giáo nào lại làm như vậy. Đây là lớp học tự nguyện. Muốn duy trì cô phải tạo được niềm tin cho phụ huynh và học sinh” - ông Lý nhận định.

Tuy nhiên, theo phản ánh của người nhà cháu bé, chiều ngày 22/12/2012 tại lớp học thêm của cô giáo Hảo – cũng là giáo viên chủ nhiệm của cháu bé, do viết không theo kịp các bạn, cô giáo đã cầm bút đâm vào đầu cháu C.L, khiến đầu cháu bị chảy máu.

Chị Vân – mẹ cháu bé – chia sẻ với Dân trí: "Mặc dù con tôi bị như vậy nhưng cháu về cũng không hề nói với bố mẹ, cho đến khi một số phụ huynh trong lớp học thêm cùng cháu bức xúc và đến báo tin thì chúng tôi mới tá hỏa là con mình bị “tra tấn”".

Chị Vân cũng cho biết ngay sau khi sự việc xảy ra, nhà trường và cô giáo Hảo đã đến nhà hỏi thăm và xin lỗi gia đình. Trường Tiểu học A Thị trấn Văn Điển hẹn chị thứ Tư ngày 02/01/2013 đến gặp để trao đổi lại. “Đến hôm nay thì vết thương của con gái tôi đã khỏi hẳn. Sự việc này nhỏ gia đình cũng không muốn làm to chuyện”.

Vị phó Trưởng phòng thông tin: “Lãnh đạo Trường Tiểu học A Thị trấn Văn Điển khẳng định chậm nhất vào đầu tuần sau sẽ đưa ra hình thức kỉ luật với giáo viên này”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phong Đăng (Vietnamnet)
Báo lỗi nội dung