Hiệu trưởng tự ký, nhận hưởng phụ cấp trái luật

Thứ Sáu, ngày 24/05/2013 08:22 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chỉ những người trực tiếp giảng dạy mới được hưởng phụ cấp ưu đãi đứng lớp. Mặc dù không hề đứng lớp nhưng bà hiệu trưởng Trường THPT Lê Hồng Phong (Hải Phòng) vẫn ký vào danh sách hưởng lương cho mình và một số cán bộ để hưởng số tiền hàng chục triệu đồng từ ngân sách nhà nước.

Thời gian gần đây, dư luận Hải Phòng xôn xao về những vụ việc liên quan đến Trường THPT Lê Hồng Phong. Với nhiều biểu hiện thiếu minh bạch tại trường này. Nhiều cơ quan chức năng của TP.Hải Phòng đã vào cuộc nhưng không hiểu sao, gần 1 năm qua vẫn chưa có kết quả. Nhiều nội dung được các đơn vị này tiến hành kiểm tra, trong đó có vi phạm của bà hiệu trưởng Nguyễn Thị Lệ xung quanh việc bà này ký vào danh sách nhận lương với nhiều sai phạm.

Theo Quyết định số 244/2005/TTg ngày 6/10/2005 về việc hưởng chế độ ưu đãi đối với giáo viên đang trực tiếp giảng dạy trong các cơ sở công lập thì ngoài giáo viên trực tiếp giảng dạy, hiệu trưởng, phó hiệu trưởng nhà trường phải dạy từ 2 - 4 tiết/tuần mới được hưởng chế độ này. Tuy vậy, tại trường Lê Hồng Phong, mặc dù không giảng dạy tiết học nào, nhưng trong 2 năm học 2010 - 2011 và 2011 - 2012 bà Lệ vẫn ký duyệt cho bà và hai cán bộ Phạm Thị Hạnh - văn thư và Lưu Thị Dung - kế toán nhận hàng chục triệu đồng tiền hưởng chế độ ưu đãi nói trên. Cụ thể, trong quý III + IV năm 2011, quý I + II năm 2012 bà Lệ, bà Hạnh, bà Dung đã nhận mỗi người gần 20 triệu đồng.

Hiệu trưởng tự ký, nhận hưởng phụ cấp trái luật - 1

Trường THPT Lê Hồng Phong - Hải Phòng

Sự việc trên chỉ dừng lại khi bị Sở Nội vụ TP.Hải Phòng có công văn lưu ý khi thực hiện chế độ phụ cấp đối với nhà giáo gửi đến Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng vào tháng 6/2012.

Trao đổi với PV Lao Động, bà Nguyễn Thị Lệ thừa nhận việc làm trái quy định của mình. Bà Lệ cho biết, sở dĩ có việc sai phạm nói trên là do Trường THPT Lê Hồng Phong đã có tiền lệ về việc này nên từ tháng 3.2011 khi bà về trường với vai trò hiệu trưởng, kế toán nhà trường cứ thế thực hiện. Bên cạnh đó, cũng theo bà Lệ, hầu hết các lãnh đạo tại các trường công lập tại Hải Phòng đều trong tình trạng như bà Lệ.

Chia sẻ
Theo Việt Hòa (Lao động)
Báo lỗi nội dung