Hà Nội sẽ xử lý nghiêm các trường tuyển sinh trước thời gian quy định

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội đã ký văn bản nghiêm cấm các trường trên địa bàn tuyển sinh trước thời gian quy định.

Hà Nội sẽ xử lý nghiêm các trường tuyển sinh trước thời gian quy định - 1

Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, mặc dù còn hơn nửa tháng nữa mới đến thời gian các trường làm thủ tục tuyển sinh, Sở đã nhận được nhiều thông tin phản ánh về hiện tượng một số trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn tổ chức phát hành đơn đăng ký tuyển sinh năm học 2017-2018.

Lãnh đạo sở đã ký văn bản gửi các phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã, yêu cầu chỉ đạo các trường thuộc phạm vi quản lý của mình, nghiêm túc chấp hành quy định tuyển sinh năm học 2017-2018.

Sở nghiêm cấm các trường không được phép tổ chức bất kỳ hình thức thi tuyển nào để tuyển sinh lớp một và lớp 6. Nếu phát hiện cơ sở giáo dục nào có dấu hiệu vi phạm, phòng GD&ĐT phải xác minh, xử lý nghiêm khắc.

Theo lịch hướng dẫn tuyển sinh năm học 2017-2018 của Sở GD&ĐT Hà Nội, thời gian các trường mầm non và trung học cơ sở tuyển sinh bằng hình thức trực tuyến bắt đầu từ ngày 15/6 đến ngày 26/6.

Các trường nhận hồ sơ tuyển sinh trực tiếp từ ngày 1/7 đến 15/7.

Cụ thể: đối với lớp một từ ngày 15/6 đến ngày 18/6/2017; mầm non 5 tuổi từ ngày 19/6 đến ngày 22/6. Thời gian tuyển sinh trực tuyến vào lớp 6 từ ngày 23/6 đến ngày 26/6.

Học sinh lớp 9 thi lên lớp 10 theo kế hoạch đã được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ tổ chức một kỳ thi chung cho tất cả trường THPT trên địa bàn thành phố với hai môn Ngữ văn và Toán (hình thức tự luận). Thời gian tổ chức thi là ngày 9/6.

Đối với học sinh thi vào lớp 10 chuyên, ngoài hai môn Ngữ văn và Toán cùng với lớp 10 không chuyên, các em sẽ thi thêm môn chuyên vào hai ngày 10 và 11/6.

TP.HCM siết chặt tuyển sinh đầu cấp trái tuyến

Các trường phải công khai trong tuyển sinh đầu cấp và xử lý nghiêm khắc những tiêu cực nhằm chạy trường, chạy lớp.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đỗ Hợp (Tiền Phong)
Tuyển sinh lớp 10 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN