Giáo viên dạy Hóa ra đề thi bắt trend "hỡi hoàng tử" khiến học sinh "dở khóc dở cười"

Thứ Ba, ngày 28/01/2020 17:00 PM (GMT+7)

Thay vì đề thi kiểu truyền thống, một giáo viên đã đưa những câu hát chuyện cổ tích vào bài kiểm tra dành cho học trò khiến cộng đồng mạng cười không ngớt.

Sự kiện: Giáo dục

Giáo viên dạy Hóa ra đề thi bắt trend "hỡi hoàng tử" khiến học sinh "dở khóc dở cười" - 1

Đề thi siêu "bá đạo" của giáo viên Hóa học khiến cộng đồng mạng cười ngất. Ảnh: Group "Trường người ta"

Bài kiểm tra là phương thức giúp giáo viên có cái nhìn tổng quát về lượng kiến thức mà các thầy cô đã truyền đạt cho học sinh để có thể điều chỉnh phương thức, tốc độ giảng dạy cho hợp lý nhất.

Thế nhưng việc thường xuyên đưa ra những đề thi theo kiểu truyền thống đã khiến nhiều học sinh có cảm giác chán nản, không có hứng thú, thậm chí là áp lực.

Để giải quyết vấn đề này, mới đây, một giáo viên đã đưa lời bài hát đang rất phổ biến trên mạng xã hội vào đề kiểm tra Hóa học khiến nhiều học sinh "dở khóc, dở cười".

Cụ thể, đó là một câu hát cực kỳ hài hước mà thời gian gần đây nhiều người vẫn hay truyền tai nhau: “Ôi hoàng tử hãy tha thứ cho người chị gái bị trúng lời nguyền”.

“Ôi hoàng tử hãy tha thứ cho người em gái bị trúng lời nguyền. Chính thiếp đã nhờ thầy Sơn đốt cháy hoàn toàn 25,2g sắt trong bình chứa khí…”.

Với lời dẫn hài hước, độc đáo này, đề kiểm tra môn Hóa bỗng chốc trở nên thú vị hơn bao giờ hết. Ít ai nghĩ rằng, giáo viên Hóa học có thể suy nghĩ ra được cách "nhờ" hoàng tử và công chúa trợ giúp mình như thế.

Được biết, câu nói này xuất phát từ một đoạn trích truyện cổ tích trên mạng xã hội. Theo đó, đây là câu hát của của nhân vật có tên Fiona trong truyện “Kim cương và tiếng ếch ộp” khi giãi bày với hoàng tử. Vì không có nhạc nên giọng hát của nhân vật Fiona khá hài hước và nhanh chóng trở nên "viral".

Ngay sau khi được đăng tải, bài viết về đề thi “bá đạo” này đã nhận được không ít ý kiến phản hồi từ phía người dùng và thu về hàng chục nghìn lượt tương tác chỉ sau ít giờ đăng tải. Nhiều người cảm thấy thích thú với cách ra đề mới lạ, gắn với những vấn đề đang được mọi người quan tâm nhưng cũng không ít người phản ứng cho rằng đề thi như thế là không logic, không phù hợp.

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/giao-duc/chuyen-hoc-duong/giao-vien-day-hoa-ra-de-thi-bat-trend-...

Mã đề thi toàn tên cầu thủ, vừa hài vừa ”thách đố” học sinh quay bài

Không những mã bài thi được để tên các cầu thủ Nguyễn Quang Hải, Hà Đức Chinh, Đoàn Văn Hậu,...Đến câu đầu tiên...

Theo Bạch Hiền (Đời sống & Pháp luật)
sự kiện Giáo dục
Báo lỗi nội dung