Bài tập về nhà dịp Tết “bá đạo” của giáo viên Nam Định

Chủ Nhật, ngày 26/01/2020 12:00 PM (GMT+7)

Một giáo viên trường THPT trên địa bàn tỉnh Nam Định đã đưa ra bài tập về nhà dịp Tết cho học sinh rất độc đáo khiến cư dân mạng vô cùng thích thú.

Sự kiện: Giáo dục

Trước thời gian nghỉ Tết Nguyên đán, trên mạng xã hội dậy sóng câu chuyện nhiều giáo viên cho học sinh quá nhiều bài tập về nhà trong dịp nghỉ Tết.

Nhưng một giáo viên trường THPT Giao Thủy B, Nam Định đã lựa chọn một hướng đi khác khiến các học sinh vô cùng thích thú. Theo đó, phiếu có tất cả 7 bài tập gồm các yêu cầu:

Bài tập về nhà dịp Tết  “bá đạo” của giáo viên Nam Định - 1

"1: Từ 26 đến 29 Tết, giúp bố mẹ dọn nhà cửa sạch sẽ đón Tết (các bé lớp 10 thì phải quay video minh chứng, còn chúng mình lớn cả rồi, tự giác, mình tin nhau là chính).

2: Tự tay làm một món ăn chuẩn bị cho ngày Tết (gói bánh chưng, làm mứt,…) (đừng quên chụp ảnh up page lớp để khoe thành quả với các bạn trong lớp).

3: Làm một việc tốt, có ý nghĩa (theo quan điểm cá nhân).

4: Đọc một cuốn sách hay – Đọc trọn vẹn và hoàn thành các cuốn sách đang đọc dở dang (Đọc xong đừng quên viết lời giới thiệu hoặc cảm nhận về cuốn sách đó. Điều này chia sẻ lại với cô giáo).

5: Từ mồng 1 đến mồng 2 đừng quên khai bút (không phải làm bài tập mà viết về một điều mình tâm đắc, mình mong muốn trong năm 2020).

6: Đừng quên trích một phần nhỏ số tiền được lì xì ra để mua những cuốn sách hay.

7: Ăn tết cuối cùng của thời học sinh vô tư bên gia đình và người thân vui vẻ và ý nghĩa nhất trước khi bước vào những cái tết của tuổi trưởng thành sau này”. Phiếu bài tập này sau khi xuất hiện trên mạng cũng khiến nhiều người trầm trồ, ngạc nhiên và đồng tình ủng hộ. Được biết bài tập về nhà dịp tết này là do một giáo viên giao cho học sinh lớp 12A7, trường THPT Giao Thủy B, Nam Định.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/giao-duc/bai-tap-ve-nha-dip-tet-ba-dao-cua-giao-vien-nam-dinh-1512102.t...

Thầy giáo Vật Lý có ”tâm”, giao 1 chồng bài tập Tết rồi sáng tác bài hát siêu lầy lội cổ vũ học sinh

Một thầy giáo Vật Lý đang gây sốt cộng đồng mạng với bài hát siêu lầy lộn cổ vũ học trò làm bài tập Tết.

Theo Nghiêm Huê (Tiền Phong)
sự kiện Giáo dục