Gần 200 du học sinh từ Vũ Hán về Việt Nam, chưa có người bị nhiễm virus Corona

Thứ Tư, ngày 05/02/2020 07:00 AM (GMT+7)

Đến thời điểm này, chưa có lưu học sinh Việt Nam nào từ Trung Quốc về Việt Nam bị nhiễm virus Corona.

Sự kiện: Dịch COVID-19

Bộ GD-ĐT cho biết, đến thời điểm hiện tại, số lượng lưu học sinh Việt Nam đang theo học tại Trung Quốc có khoảng 11.299 người trong đó có 310 lưu học sinh Việt Nam ở Vũ Hán, 181 sinh viên đã về Việt Nam ăn Tết, vẫn còn một số sinh viên chưa liên hệ được.

Hiện nay, chỉ có 25 người đang ở tại Vũ Hán, trong đó 21 lưu học sinh và 4 người nhà. Một số lưu học sinh cũng đã lên kế hoạch, có nguyện vọng về Việt Nam.

Gần 200 du học sinh từ Vũ Hán về Việt Nam, chưa có người bị nhiễm virus Corona - 1

Một số lưu học sinh đang ở Trung Quốc cũng đã lên kế hoạch, có nguyện vọng về Việt Nam.

Cục Hợp tác Quốc tế đã có công văn gửi Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc, đề nghị hỗ trợ đảm bảo an toàn và phòng tránh dịch bệnh cho lưu học sinh Việt Nam.

Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ GD&ĐT thường xuyên cập nhật thông tin từ các lưu học sinh và Đại sứ quán về tình hình dịch bệnh nói chung, cũng như tình trạng của lưu học sinh Việt Nam nói riêng, để có thể hỗ trợ, chia sẻ khi cần thiết.

Nhằm hỗ trợ các lưu học sinh Việt Nam đang học tập tại Trung Quốc được đảm bảo an toàn, kịp thời thực hiện các biện pháp phòng tránh dịch bệnh, Cục Hợp tác Quốc tế đề nghị Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc tiếp tục thông tin về tình hình lưu học sinh Việt Nam tại nước này cho Bộ GD&ĐT (qua Cục Hợp tác quốc tế), đồng thời có biện pháp xử lý phù hợp để đảm bảo an toàn cho lưu học sinh.

Bộ GD&ĐT Việt Nam sẽ trao đổi với Bộ Giáo dục Trung Quốc để đảm bảo việc học tập cho lưu học sinh nếu họ phải tạm dừng học trong thời gian dịch bệnh hoặc có sự di chuyển theo sắp xếp của Bộ Ngoại giao và các cơ quan khác của Việt Nam.

Bộ GD-ĐT khuyến cáo học sinh, sinh viên không đi đến những vùng có dịch bệnh; hạn chế di chuyển tới chỗ đông người, tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính; giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi; cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp; hạn chế tiếp xúc gần các trang trại nuôi động vật hoặc động vật hoang dã. Nếu có dấu hiệu bị sốt, ho, khó thở, cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, điều trị kịp thời; Tuân thủ quy định về xuất, nhập cảnh và quy định của các cơ sở giáo dục đang theo học tại nước sở tại để đảm bảo kế hoạch, chương trình học tập và phòng tránh dịch bệnh.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-giao-duc/gan-200-du-hoc-sinh-tu-vu-han-ve-viet-nam-chua-co-nguoi-bi-nh...

Bộ GD-ĐT thiết lập đường dây nóng phòng chống dịch Corona

Tính đến 22h00 ngày 2/2, 21 tỉnh/thành phố đã báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) về việc quyết định cho học sinh...

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung