Xử lý nghiêm các nhóm trẻ tự phát hoạt động trong thời gian nghỉ phòng dịch bệnh do virus corona

Thứ Ba, ngày 04/02/2020 01:00 AM (GMT+7)

Ngày 3-2, Sở GD-ĐT TP HCM đã ra thông báo khẩn yêu cầu các đơn vị giáo dục thực hiện nghiêm việc ngưng tất cả hoạt động chính khóa và ngoại khóa có liên quan đến học sinh, sinh viên.

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Theo đó, ngày 3-2 tất cả học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn TP sẽ được nghỉ học đến hết ngày 9-2 để phòng, chống dịch bệnh do virus corona (nCoV), kể cả tại các Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học, dạy-học thêm, giáo dục kỹ năng sống…

Xử lý nghiêm các nhóm trẻ tự phát hoạt động trong thời gian nghỉ phòng dịch bệnh do virus corona - 1

Các trường mầm non tư thục trên địa bàn TP HCM cũng đã thông báo cho học sinh nghỉ đến hết ngày 9-2

Lãnh đạo sở cũng yêu cầu các Phòng GD-ĐT tham mưu cho UBND quận, huyện và phối hợp tổ chức kiểm tra việc thực hiện nghiêm quy định cho học sinh, sinh viên nghỉ. Tuyệt đối không để các cơ sở giáo dục, các nhóm giữ trẻ tự phát tổ chức hoạt động trong thời gian nghỉ phòng dịch bệnh.

Ngoài ra, các trường phải tổ chức khử khuẩn và vệ sinh trường lớp, trang bị đầy đủ thiết bị đo thân nhiệt, tổ chức đo thân nhiệt cho toàn bộ học sinh theo đơn vị lớp, mỗi buổi tối thiểu 1 lần bắt đầu từ ngày học sinh quay lại trường học.

Phối hợp Trung tâm y tế địa phương tổ chức lớp tập huấn về công tác phòng, chống dịch nCoV cho 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Lãnh đạo nhà trường không phát ngôn mang tính chủ quan gây hoang mang cho học sinh, giáo viên, phụ huynh…kể cả trên mạng xã hội.

Nguồn: https://nld.com.vn/giao-duc-khoa-hoc/xu-ly-nghiem-cac-nhom-tre-tu-phat-hoat-dong-trong-thoi-gian...

Đã có 41 tỉnh/thành phố cho học sinh nghỉ học phòng dịch do virus Corona

Các tỉnh Thái Nguyên, Bình Định, Quảng Nam, Phú Yên, Sơn La vừa có quyết định cho học sinh nghỉ học để phòng tránh virus...

Theo Nguyễn Thuận (Người lao động)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung