Học sinh được yêu cầu hạn chế đi lại nơi đông người trong đợt nghỉ

Thứ Hai, ngày 03/02/2020 21:00 PM (GMT+7)

Bộ GD&ĐT có công văn yêu cầu các địa phương có biện pháp quản lý học sinh khi các em tạm nghỉ học và học sinh cũng được yêu cầu hạn chế đi lại chỗ đông người.

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Học sinh được yêu cầu hạn chế đi lại nơi đông người trong đợt nghỉ - 1

Trong khi học sinh nghỉ, các nhà trường vệ sinh trường lớp học.

Tính đến thời điểm này, toàn quốc có 46 tỉnh/ TP có công văn cho học sinh từ bậc mầm non đến tiểu học, THCS, THPT, học sinh TTGDTX nghỉ học ít nhất là 4 ngày, đa số địa phương cho nghỉ kéo dài 1 tuần. Trong đó, các TP lớn như: Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, Bà Rịa – Vũng Tàu… cũng đã cho học sinh nghỉ học.

Bộ cũng yêu cầu, trong thời gian nghỉ học, học sinh cần được hướng dẫn kỹ năng tự bảo vệ và chăm sóc sức khỏe như: Vệ sinh cá nhân, rửa tay bằng xà phòng, đeo khẩu trang, giữ ấm, hạn chế đi lại, tránh tiếp xúc đông người theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Yêu cầu các sở GD&ĐT, trường học phối hợp sở Y tế tại địa phương tổng hợp nhanh tình hình dịch bệnh, báo cáo UBND tỉnh về việc học sinh tạm thời nghỉ học, có kế hoạch học bù theo khung thời gian của năm học.

Trong thời gian nghỉ học, các ban ngành địa phương cần theo dõi, cập nhật diễn biến của tình hình bệnh, tiến hành vệ sinh trường học, tẩy trùng 100% trường lớp, các thiết bị dạy học, đồ chơi cho trẻ.

Các đơn vị có biện pháp quản lý học sinh, sinh viên trong thời gian tạm thời nghỉ học. Cha mẹ cần thường xuyên theo dõi dịch bệnh, phối hợp và chăm sóc sức khỏe cho con em.

Các địa phương chủ động xây dựng phương án xử lý nếu có dịch bệnh xảy ra, đồng thời báo cáo nhanh tình hình phòng chống dịch bệnh của địa phương về Bộ GD&ĐT.

Trước đó, ngày 1/2, Bộ GD&ĐT đã có công văn xin ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng về việc cho học sinh ở một số tỉnh đã công bố dịch nghỉ học. Đối với các tỉnh, TP chưa công bố dịch, Thủ tướng chỉ đạo Chủ tịch UBND quyết định việc nghỉ học của học sinh trên cơ sở tham mưu, đề xuất của sở GD&ĐT và sở Y tế. Ngay sau đó, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản về việc Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT khẩn trương hướng dẫn các địa phương về việc cho học sinh nghỉ học. Chủ tịch UBND các địa phương quyết định cụ thể để đảm bảo phù hợp tình hình thực tế của địa phương.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/giao-duc/hoc-sinh-duoc-yeu-cau-han-che-di-lai-noi-dong-nguoi-trong-dot-...

Ứng phó dịch Corona,70 cơ sở giáo dục ĐH kéo dài thời gian nghỉ sau Tết

Nhiều trường đại học đã quyết định kéo dài thời gian nghỉ Tết để ứng phó dịch bệnh do virus Corona (nCoV).

Theo Hà Linh (Tiền Phong)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung