Em "hiệp sĩ CNTT" Công Hùng là Gương mặt trẻ tiêu biểu Nghệ An 2013

Thứ Ba, ngày 25/03/2014 12:04 PM (GMT+7)

Với những đóng góp trong lĩnh vực tình nguyện vì cộng đồng, Nguyễn Thị Thảo Vân – GĐ Trung tâm Nghị lực sống Hà Nội đã được tỉnh Đoàn Nghệ An trao tặng danh hiệu Gương mặt trẻ tiêu biểu năm 2013.

Chiều 24/3, Ban Thường vụ tỉnh đoàn Nghệ An đã tổ chức lễ trao giải Gương mặt trẻ Nghệ An tiêu biểu 2013 và giải thưởng Lý Tự Trọng cho 16 đoàn viên, thanh niên.

Cùng với 7 đoàn viên, thanh niên khác của tỉnh, Nguyễn Thị Thảo Vân - Giám đốc Trung tâm Nghị lực sống - đã được chọn để trao giải thưởng Gương mặt trẻ Nghệ An tiêu biểu năm nay. Nguyễn Thị Thảo Vân là em gái “hiệp sĩ” CNTT Nguyễn Công Hùng.

Ngay từ khi mới sinh ra, Thảo Vân cũng bị khuyết tật. Với nghị lực vươn lên, Vân đã luôn cố gắng học tập tốt để trở thành người có ích. Sau khi anh trai Vân là “hiệp sĩ” CNTT Nguyễn Công Hùng qua đời vào năm 2012, cô đã đứng ra đại diện cho anh trai mình làm GĐ Trung tâm Nghị Lực Sống tại Hà Hội. Thảo Vân và các cộng sự đã giới thiệu, hướng nghiệp, đào tạo miễn phí cho hàng nghìn người khuyết tật trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Bên cạnh đó, Vân còn đứng lên đứng ra tổ chức nhiều hoạt động như: Chương trình bánh chưng xanh – Xuân Mậu Tý; tham gia tặng 10 ngàn phần mềm bản quyền diệt virus cho cộng đồng người khuyết tật sử dụng máy vi tính, tương đương gần 1 tỷ đồng…

Với những đóng góp vì cộng đồng, năm 2013, Thảo Vân đã được nhận nhiều giải thưởng như: Một trong 20 cá nhân xuất sắc Cuộc thi Chim én 2013 (9/2013); Giải thưởng “Tài năng – Nghị lực Việt Nam” do Chủ tịch nước trao tặng (12/2013); Giải thưởng tình nguyện Quốc gia năm 2013 do Trung ương Đoàn trao tặng (7/12/2013). Mới đây nhất, vào ngày 15/2/2014, Thảo Vân cũng đã được tỉnh Nghệ An trao giải thưởng Tâm tài Nghệ An.

Trong buổi lễ trao thưởng, các bạn trẻ tỉnh Nghệ An đã được Thảo Vân chia sẻ về nghị lực sống của mình để từ đó vươn lên, trở thành người có ích cho xã hội. Tấm gương và nghị lực của Thảo Vân đã được nhiều bạn trẻ thán phục.

Theo Quang Tân (Khampha.vn)
sự kiện Giới trẻ ngày nay