Đồng phục không đúng logo không được học thể dục

Sự việc xảy ra tại trường Trung học cơ sở Phú Thứ (phường Phú Thứ, quận Cái Răng, TP. Cần Thơ).

Theo ý kiến phản ánh của ông Nguyễn Văn T., phụ huynh của một học sinh lớp 7 trường này, đầu năm học mới 2013-2014, nhà trường thông báo với phụ huynh để tạo điều kiện cho việc may và mặc đồng phục thể dục của học sinh, nhà trường đã phân công thầy Võ Văn Thành là giáo viên phụ trách thể dục mua và in để bán cho học sinh. Thầy Thành cũng là người trực tiếp bán quần áo thể dục cho học sinh.

Từ đó thầy Thành đưa ra quy định, giờ học thể dục, học sinh phải mặc đồ thể dục (cả áo lẫn quần) có logo đúng như mẫu đồ của thầy này.

Ông T. còn cho biết, do đồ thể dục của thầy Thành bán không đủ, nên ưu tiên bán trước cho các em khối lớp 6, nên trước đó giáo viên chủ nhiệm các khối lớp 7,8,9 đã kêu các học sinh mua tạm quần thể dục bên ngoài mặc tạm và mua áo của trường bán sau.

Đến sáng ngày 16/9, thầy Thành kiểm tra những học sinh mặc quần thể dục không có logo đúng nên đuổi không cho học và bắt phơi nắng. Ngay hôm đó một số học sinh lớp 9A2 đã không được vào lớp do mặc quần không có logo đúng.

Đồng phục không đúng logo không được học thể dục - 1

Không được học thể dục do mặc quần không đúng logo (Ảnh minh họa)

Trao đổi với phóng viên, thầy Thành đã phủ nhận nội dung phản ánh của phụ huynh là không đúng. Theo thầy Thành giải thích, việc bán đồng phục thể dục đã có từ lâu. Đầu năm học mới này do trường thiếu đồ thể dục nên các em mua đồ thể dục bên ngoài mặc. Nhưng một số học sinh mua đồng phục thể dục bên ngoài về rồi tự ý chỉnh sửa quần thể dục thành quần đáy ngắn, ống bóp rất khó coi nên thầy Thành đề nghị các em phải mặc đúng chuẩn chứ không phải bắt buộc mua quần thầy bán.

Thầy Lê Văn Út – Hiệu trưởng THCS Phú Thứ, cũng khẳng định: Nhà trường không hề đưa ra nội quy phải mặc quần thể dục có nhãn hiệu như trên. Việc bán đồ thể dục cũng chẳng qua là trường mua dùm cho các em học sinh. Do việc khiển khai của giáo viên chưa rõ nên đã gây sự hiểu lầm cho phụ huynh và học sinh. Còn việc phụ huynh phản ánh các em mặc quần không có logo đúng như trên mà bị phơi nắng là không có.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hồng Cẩm (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN