Điểm thi đại học năm nay cao hơn 2012

Theo kết quả chấm thi ngày đầu (15/7) tại ĐH Nông Lâm TP.HCM, phổ điểm môn toán nhiều nhất từ 4 - 5,5, môn Văn từ 5- 6.

Ngay sau khi kết thúc đợt thi thứ 1, các trường ĐH đã bắt tay vào chấm điểm. Thông tin ban đầu cho thấy điểm thi ĐH đợt 1 năm nay cao hơn năm 2012.

Cũng trong ngày đầu chấm thi, ở khối B môn Toán có 1 thí sinh đạt điểm 10, 2 thí sinh đạt điểm 9 và khá nhiều điểm 8-8,5.

Theo ông Ngô Kim Khôi - Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng, các trường ĐH có tổ chức thi hoàn thành công tác chấm thi chậm nhất ngày 31/7, các trường CĐ trước ngày 5/8. Sau khi hoàn thành việc chấm thi, điểm thi của TS phải được công bố trên trang web của nhà trường.

Nguyễn Cảnh Lương – Hiệu phó nhà trường cho biết: “Hiện nay, trường đang khẩn trương thực hiện việc chấm thi các môn trong đợt thi ĐH và dự kiến sẽ hoàn thành trước ngày 25/7. Bước đầu chấm thi cho thấy, với môn Toán có nhiều thí sinh đạt điểm cao, khá hơn hẳn so với năm ngoái. Hiện tại, trường đã có 2 thí sinh đạt điểm 10 môn Toán".

Tại Học viện Bưu chính viễn thông, ông Lê Hữu Lập - Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh cho biết: Trường có 6.000 bài thi và đã chấm gần xong. Mặc dù chưa có bài thi nào đạt điểm 10 nhưng số TS đạt điểm 7-8 có tăng so với năm ngoái.

Điểm thi đại học năm nay cao hơn 2012 - 1

Thí sinh tham dự kỳ thi đại học năm 2013

Theo thông tin từ Hội đồng chấm Trường ĐH Thăng Long, ở môn thi văn đã xuất hiện bài thi đạt điểm 8,75. Trong đó, thí sinh đã làm khá tốt, đặc biệt là câu nghị luận xã hội.

Trong khi đó, tại Trường ĐH Công đoàn, Phó Hiệu trưởng Đinh Thị Mai cho biết, nhà trường phải thuê giáo viên THPT chấm thi và kết quả ban đầu cho thấy phổ điếm khá cao. Dự kiến điểm đỗ các khối A và A1 là 15-16 điểm.

Như vậy, tới thời điểm này đã có 3 điểm 10 môn Toán. Đây là tín hiệu đáng mừng bởi năm ngoái, cả nước chỉ có 2 điểm 10 môn Toán khối A.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vân Nga- Quốc Hải (Dân Việt)
Điểm thi đại học năm 2018 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN