Đại học nào tiếp tục cho nghỉ, trường nào yêu cầu sinh viên học lại từ 2/3

Thứ Sáu, ngày 28/02/2020 17:03 PM (GMT+7)

ĐH Quốc gia Hà Nội và trường ĐH Bách khoa Hà Nội vừa thông báo kết thúc kỳ nghỉ Tết dài chưa từng có trong lịch sử tới toàn thể sinh viên, học viên. Nhà trường sẽ mở cửa trở lại vào ngày 2/3. Trong khi đó ĐH Đà Nẵng, ĐH Kinh tế quốc dân, ĐH Thủy lợi tiếp tục có thông báo cho học sinh nghỉ học tiếp một tuần đến 8/3 tới.

Sự kiện: Dịch Covid-19

  

PGS. Hoàng Minh Sơn, Hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết trường đã chuẩn bị chu đáo để đón sinh viên trở lại giảng đường từ 2/3 theo kế hoạch đã thông báo. Đồng thời cũng cho biết nhà trường đã cố gắng chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho sinh viên quay trở lại, tuy nhiên, những sinh viên có dấu hiệu ho, sốt, khó thở … cần tiếp tục nghỉ ở nhà tự theo dõi.

Đối với những sinh viên khác, khi đến trường cần tuân theo các hướng dẫn đã thông báo.

Đồng thời, nhà trường đã chuẩn bị cho mỗi sinh viên 1 khẩu trang vải phòng nhiễm vi khuẩn, virus, 1 lọ dung dịch sát khuẩn. Đại diện các lớp sinh viên nhận cho lớp tại Văn phòng Viện quản ngành từ thứ 2, ngày 2/3/2020.

Trong quá trình sử dụng nếu hết dung dịch sát khuẩn sinh viên có thể lấy bổ sung tại các điểm được quy định của trường.

Đối với sinh viên ở KTX đo thân nhiệt theo hướng dẫn của ban quản lý KTX, các sinh viên khác chủ động kiểm tra thân nhiệt tại nhà hoặc sử dụng máy đo thân nhiệt tại các phòng giao nhận thiết bị giảng đường.

Sáng nay, 28/2, ĐH Quốc gia Hà Nội đã triệu tập cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, ĐH Quốc gia Hà Nội quyết định cho sinh viên, học viên sau đại học trở lại trường học từ ngày 02/3.

Lịch học các môn chung của sinh viên tại Trung tâm Giáo dục Thể chất và Thể thao; Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh lùi đến hết ngày 15/3.

Học sinh Trung học Cơ sở, Trung học Phổ thông thuộc các trường ĐH của ĐH Quốc gia Hà Nội thực hiện theo kế hoạch của Sở GD&ĐT Hà Nội, đồng thời Thủ trưởng các đơn vị căn cứ vào tình hình thực tiễn tại đơn vị để chỉ đạo triển khai các nội dung phù hợp, đảm bảo chương trình đào tạo của Sở GD&ĐT Hà Nội.

Đối với sinh viên, học viên sau ĐH, giảng viên, chuyên gia quốc tế, ĐH Quốc gia Hà Nội có quy định: có quốc tịch Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản ở trong vùng dịch (đang ở tại các quốc gia này) tiếp tục nghỉ cho đến khi có thông báo mới;

Đang ở tại Việt Nam thì Thủ trưởng các đơn vị căn cứ vào điều kiện thực tiễn, trên cơ sở các văn bản quy định hiện hành về phòng, chống dịch chủ động chỉ đạo triển khai phù hợp tại đơn vị.

ĐH Đà Nẵng, ĐH Kinh tế quốc dân, ĐH Thủy lợi tiếp tục có thông báo cho học sinh nghỉ học tiếp một tuần đến 8/3 tới.

ĐH Thủy lợi vừa có thông báo đến sinh viên, học viên, giảng viên tiếp tục việc dạy học online đến hết ngày 8/3 và không tập trung tại trường.

Tương tự, PGS Bùi Quốc Triệu, trưởng phòng Đào tạo trường ĐH Kinh tế cho biết, trường vừa có thông báo kéo dài thời gian không tổ chức học tập trung của sinh viên, học viên nghiên cứu phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19. Theo đó, toàn bộ sinh viên, học viên của trường tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 8/3. Trong thời gian trên tất cả các lớp học phần sẽ học theo hình thức Blended learning.

Ngày 28/2, Đại học Đà Nẵng ban hành văn bản điều chỉnh kế hoạch năm học và tăng cường phòng chống dịch bệnh Covid – 19. Theo đó, Đại học Đà Nẵng tiếp tục cho sinh viên, học viên nghỉ học đến hết ngày 8/3. Đỗ Hợp- Giang Thanh

Trường nghề giảm học lý thuyết, tăng học trực tuyến thời dịch Covid-19

Ngày 28/2, Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) đã yêu cầu các trường nghề tổ chức học trở lại từ ngày 2/3, đồng thời giảm học lý thuyết, tăng học trực tuyến, nhằm phóng chống dịch bệnh Covid-19.

Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp đề nghị Sở LĐ-TB&XH các địa phương, căn cứ thực tiến ở địa phương có thể cho sinh sinh, sinh viên đi học từ ngày 2/3 tới.

Để đảm bảo môi trường an toàn trước dịch bệnh Covid-19, Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp yêu cầu các trường nghề đảm bảo cơ sở vật chất trường học, thực hiện công tác y tế theo khuyến cáo cảu Bộ Y tế, dự phòng nguồn lực để sẵn sàng chống dịch.

Đặc biệt, các trường nghề có thể điều chỉnh thời khóa biểu để ít học tập trung, bớt lý thuyết, tăng cường học trực tuyến.

Các Sở LĐ-TB&XH được yêu cầu chỉ đạo, chịu trách nhiệm kiểm tra, giám sát tình hình phòng chống dịch, bệnh thuộc trách nhiệm quản lý, kịp thời báo cáo về Tổng cục những trường hợp học sinh, sinh viên trường nghề nghi nhiễm bệnh. Lê Hữu Việt

Nguồn: https://www.tienphong.vn/giao-duc/dai-hoc-nao-tiep-tuc-cho-nghi-truong-nao-yeu-cau-sinh-vien-hoc...

Cập nhật các tỉnh thành cho học sinh đi học trở lại

Học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận sẽ đi học trở lại từ ngày 2-3.

Theo Nghiêm Huê (Tiền Phong)
sự kiện Dịch Covid-19