Đã có 60 tỉnh, thành phố cho học sinh nghỉ học để phòng dịch Corona

Thứ Tư, ngày 05/02/2020 09:00 AM (GMT+7)

Bộ GD-ĐT cho biết, tính đến thời điểm này đã có 60 tỉnh/thành phố quyết định cho học sinh nghỉ học để phòng virus Corona.

Sự kiện: Dịch COVID-19

Tính đến 22h00 ngày 4/2, đã có 60 tỉnh/thành phố báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) về việc quyết định cho học sinh nghỉ học để phòng dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, mới nhất là tỉnh Cà Mau với thời gian nghỉ từ 5-9/2.

Danh sách địa phương cho học sinh nghỉ học (liên tục cập nhật):

Đã có 60 tỉnh, thành phố cho học sinh nghỉ học để phòng dịch Corona - 1

Đã có 60 tỉnh, thành phố cho học sinh nghỉ học để phòng dịch Corona - 2

Đã có 60 tỉnh, thành phố cho học sinh nghỉ học để phòng dịch Corona - 3

Đã có 60 tỉnh, thành phố cho học sinh nghỉ học để phòng dịch Corona - 4

Đã có 60 tỉnh, thành phố cho học sinh nghỉ học để phòng dịch Corona - 6

Trước đó, ngày 1/2, sau khi Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 173/QĐ-TTg về việc công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, Bộ GDĐT đã có Công văn số 266/BGDĐT-GDTC báo cáo về tình hình chỉ đạo phòng, chống, dịch của ngành Giáo dục và đề nghị Thủ tướng chỉ đạo Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh đã công bố dịch (Khánh Hòa, Vĩnh Phúc và Thanh Hóa) cho trẻ mầm non, nhà trẻ, học sinh tiểu học, học sinh phổ thông nghỉ học.

Đối với các tỉnh, thành phố chưa công bố dịch, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Chủ tịch Ủy ban nhân dân quyết định việc nghỉ học của học sinh trên cơ sở tham mưu, đề xuất của sở GDĐT và sở Y tế. Bộ GD-ĐT đã có công văn gửi Thủ tướng Chính phủ xin ý kiến chỉ đạo về việc cho phép học sinh nghỉ học phòng chống dịch Corona.

Bộ GDĐT tiếp tục chỉ đạo các sở giáo dục và đào tạo, các trường đại học thực hiện nghiêm túc Công điện số 43 của Bộ trưởng về công tác phòng chống dịch, văn bản hướng dẫn số 260, 265 của Bộ và các hướng dẫn của ngành Y tế về công tác phòng chống dịch.

Bộ GDĐT đã thiết lập số điện thoại đường dây nóng của Bộ để tiếp nhận mọi thông tin liên quan đến việc phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra: 078.678.3535

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-giao-duc/da-co-60-tinh-thanh-pho-cho-hoc-sinh-nghi-hoc-de-phong-dich-c...

Gần 200 du học sinh từ Vũ Hán về Việt Nam, chưa có người bị nhiễm virus Corona

Đến thời điểm này, chưa có lưu học sinh Việt Nam nào từ Trung Quốc về Việt Nam bị nhiễm virus Corona.

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung