"Cười xỉu" trước trạng thái của các sĩ tử xứ Trung trước và sau kỳ thi Cao khảo

Sự kiện: Giáo dục
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Kỳ thi Cao khảo vừa kết thúc, nhiều khoảnh khắc “bung xõa” của teen cuối cấp nhận được sự quan tâm từ cộng đồng mạng xứ Trung. Cùng xem lại một số khoảnh khắc hài hước nhưng cũng không kém phần đáng yêu của các sĩ tử trong mùa thi năm nay.

Được xem là một trong những kỳ thi căng thẳng nhất đối với sĩ tử xứ Trung, kỳ thi Cao khảo (thi Đại học) khiến nhiều thí sinh bị nhốt trong trạng thái lo sợ suốt nhiều tháng liền. Trước kỳ thi, không ít sĩ tử lo lắng, hồi hộp đến mức tìm đến các bức tượng của những học giả nổi tiếng như Khổng Tử, Lỗ Tấn, Newton, Albert Einstein để cầu nguyện.

"Cười xỉu" trước trạng thái của các sĩ tử xứ Trung trước và sau kỳ thi Cao khảo - 1

Sĩ tử rủ nhau dán đầy giấy ghi chú chứa đựng tâm tư, nguyện vọng và cả những lời khấn cầu mong thi đỗ lên các bức tượng này. Ngoài ra, nhiều sĩ tử còn dâng hoa quả, snack , sữa, nước ngọt... như một cách thể hiện lòng thành kính, hy vọng nhận được sự phù hộ vượt qua kỳ thi khốc liệt này.

Sĩ tử tin rằng "có thờ có thiêng, có kiêng có lành". Nguồn: Xiaohongshu

Sĩ tử tin rằng "có thờ có thiêng, có kiêng có lành". Nguồn: Xiaohongshu

Tuy nhiên, sau khi kỳ thi kết thúc, không khí dường như thay đổi hoàn toàn. Không chỉ các thí sinh mà phụ huynh cũng cảm thấy nhẹ nhõm và thoải mái hơn rất nhiều. Lướt mạng xã hội, không khó để phát hiện những khoảnh khắc "hài xỉu" của sĩ tử khiến dân tình được phen cười ná thở.

Sau kỳ thi, một trong những hình ảnh quen thuộc nhất chính là cảnh tượng các sĩ tử... "giải phóng" không gian học tập bằng cách thanh lý sách và các tài liệu ôn thi. Đây cũng là cách Gen Z xứ Trung "cá kiếm" thêm chút đỉnh.

Teen rủ nhau "nhượng quyền" cả kho sách cũ. Nguồn: Xiaohongshu

Teen rủ nhau "nhượng quyền" cả kho sách cũ. Nguồn: Xiaohongshu

Đáng nói, một nam sinh vừa bước ra khỏi phòng thi khi được hỏi về cảm xúc sau kỳ thi đã vui vẻ trả lời: "Ngày mai em sẽ đính hôn với bạn gái." Câu trả lời bất ngờ này khiến không ít người cảm thấy thú vị. Có vẻ như đối với nam sinh này, kỳ thi Cao Khảo không chỉ là một cột mốc quan trọng trong sự nghiệp học hành mà còn đánh dấu một bước ngoặt lớn trong cuộc đời cá nhân.

Câu trả lời khiến dân tình "ngơ ngác, bật ngửa". Nguồn: Xiaohongshu

Câu trả lời khiến dân tình "ngơ ngác, bật ngửa". Nguồn: Xiaohongshu

Một số sĩ tử không ngần ngại thể hiện sự thoải mái và ung dung bằng cách nằm trên xe đưa rước, thậm chí còn tạo dáng như người mẫu chào người đi đường. Hành động này không chỉ làm cho mọi người xung quanh cười vui mà còn thể hiện tinh thần tự tin và thoải mái của các sĩ tử sau kỳ thi. Nhiều cư dân mạng còn để lại bình luận đùa vui rằng: "Bắt đầu giống sinh viên đại học rồi đó".

Thi xong rồi, mình thích mình xõa thôi! Nguồn: Xiaohongshu

Thi xong rồi, mình thích mình xõa thôi! Nguồn: Xiaohongshu

Nguồn: [Link nguồn]

TRUNG QUỐC - Các đề bài nghị luận xã hội ngắn gọn, cập nhật xu thế và ý nghĩa là điểm nổi bật của đề thi đại học môn Ngữ văn Trung Quốc năm 2024.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bình An - Trang Huyền ([Tên nguồn])
Giáo dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN