'Cô giáo lên lớp không giảng bài' tiếp tục bị đình chỉ vì ném vở học sinh

Thứ Bảy, ngày 19/10/2019 12:00 PM (GMT+7)

Cô Trần Thị Minh Châu giáo viên trường THPT Long Thới, huyện Nhà Bè, TPHCM, người từng 3 tháng liền lên lớp nhưng không giảng bài, lại tiếp tục bị đình chỉ vì một số hành vi phản sư phạm.

Sự kiện:

Giáo dục

'Cô giáo lên lớp không giảng bài' tiếp tục bị đình chỉ vì ném vở học sinh - 1

Ngày 14/3, trao đổi với báo chí, ông Bùi Minh Bình, Hiệu trưởng trường THPT Long Thới, huyện Nhà Bè, TPHCM xác nhận trường vừa đình chỉ giảng dạy với cô giáo Trần Thị Minh Châu.

Cô Châu là người từng bị học sinh phản ảnh về việc “3 tháng lên lớp không nói gì với học sinh” tại buổi đối thoại giữa lãnh đạo Sở GD&ĐT TP và học sinh hồi cuối tháng 3/2018. Ngay sau đó, lãnh đạo ngành giáo dục TPHCM đã vào cuộc tìm hiểu, kết quả, cô Châu được xác định có sai phạm, bị kỷ luật cảnh cáo và chuyển xuống làm thư viện. Đến đầu năm 2019, cô Châu được cho quay trở lại giảng dạy.

'Cô giáo lên lớp không giảng bài' tiếp tục bị đình chỉ vì ném vở học sinh - 3

Cô Trần Thị Minh Châu tiếp tục bị phản ảnh có một số hành vi phản sư phạm sau khi được trở lại giảng dạy

Tuy nhiên, sau một thời gian trở lại đứng lớp, học sinh 2 lớp do cô Trần Thị Minh Châu phụ trách giảng dạy tiếp tục phản ảnh cô có một số hành vi phản sư phạm khác như: có thái độ cáu gắt khi lên lớp, ném vở và bài kiểm tra của học sinh xuống đất khi các em không làm bài tập hoặc làm không đúng ý cô...

Ông Bùi Minh Bình, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, ngay sau khi nhận được phản ánh của học sinh, ban giám hiệu đã làm việc với học sinh, giáo viên chủ nhiệm lớp 10A9 để kiểm chứng thông tin.

“Hiện trường đã đình chỉ công tác cô Châu do tiếp tục có hành vi phản sư phạm. Tạm thời, nhà trường đã giao 2 lớp cô Châu đang phụ trách là 10A4 và 10A9 cho giáo viên khác đảm nhận”, ông Bình nói.

Bức xúc việc giáo viên chấm bài xong rồi ném tập HS xuống đất

Sự việc cô giáo ném tập học sinh xuống đây gây bức xúc trong dư luận bước đầu được xác định xảy ra ở một trường...

Theo Nguyễn Dũng (Tiền Phong)

sự kiện Giáo dục