Chỉ bằng chiếc khăn tắm, nam sinh 13 tuổi tự kết liễu cuộc đời vì không làm được bài tập về nhà

Sự kiện: Giáo dục

Mới đây, một cậu bé 13 tuổi ở George Town, Penang, Malaysia, đã treo cổ tự tử sau khi không thể hoàn thành bài tập về nhà.

Chỉ bằng chiếc khăn tắm, nam sinh 13 tuổi tự kết liễu cuộc đời vì không làm được bài tập về nhà - 1

Một nam sinh ở Trung Quốc vừa tự tử vì không hoàn thành hết được bài tập về nhà. 

Mẹ của cậu bé tội nghiệp đã nhận được cuộc gọi phàn nàn về việc không hoàn thành bài tập về nhà từ giáo viên. Sau đó, người mẹ đã la mắng con thậm tệ, nguồn tin từ NST cho hay.

Sau khi quở trách, người mẹ đã yêu cầu con trai làm bài tập về nhà. Tuy nhiên, cậu bé vẫn không thể hoàn thành bài vở trong khoảng thời gian mà mẹ yêu cầu.

"Con không thể làm hết được!", cậu bé nói với mẹ rồi xin phép đi tắm rồi vào làm tiếp.

Sau cả tiếng đồng hồ không thấy con trai trở lại từ nhà tắm, còn người cha vẫn nghe thấy tiếng nước chảy. Gõ cửa không thấy ai trả lời, người cha bèn phá cửa nhà tắm và phát hiện ra cảnh tượng kinh hoàng: Chú bé 13 tuổi đã treo cổ tự tử bằng khăn tắm.

Ngay sau đó, người cha đã cố gắng hô hấp nhân tạo cho con trai trong khi hàng xóm gọi xe cứu thương. Thế nhưng, những nỗ lực đó vẫn trở thành vô nghĩa.

Cậu bé xấu số được xác nhận tử vong trên đường đến bệnh viện.

Các cuộc điều tra của cảnh sát cho thấy, cậu bé không bao giờ thực sự quan tâm đến việc học, thậm chí rất yếu về học thuật. Bên cạnh đó, cậu luôn phàn nàn với bố mẹ về việc có quá nhiều bài tập về nhà khiến đầu óc luôn căng thằng.

Điều đau lòng nhất chính là, cảnh sát đã tìm thấy một lá thư tuyệt mệnh, trong đó nói rằng cậu rất biết ơn mẹ vì đã chăm sóc mình trong 13 năm qua.

Trước đó, vào tháng 2 vừa qua, cậu bé Tiểu Kim, 13 tuổi ở Thâm Quyến, Trung Quốc cũng nhảy lầu tử tự vì không hoàn thành được hết bài tập về nhà của mình trong kỳ nghỉ đông.

Sau sự việc đáng tiếc, cư dân mạng lập tức đưa ra nhiều ý kiến trái chiều trong đó một bộ phận lên án giáo viên đã giao quá nhiều bài tập ở nhà, gián tiếp gây ra cái chết cho một cậu bé.

Nhưng mặt khác, một số tài khoản khác cũng bệnh vực cho rằng giáo viên này chỉ làm đúng công việc của mình mà thôi.

Hơn nữa, cư dân mạng Trung Quốc còn cho rằng vấn đề chính là do cha mẹ thiếu sự chăm sóc và giáo dục cho con cái.

Cha mẹ không giám sát kĩ những đứa con của mình khiến cho chúng có thể thực hiện những hành động dại dột và thậm chí là bị tước đi cả tính mạng của bản thân.

Dạy chữ cho trẻ trước khi vào lớp 1: Cấm cứ cấm, dạy cứ dạy

Bộ GD&ĐT đã có “lệnh cấm” dạy chữ cho trẻ trước khi vào lớp 1 nhưng thực tế chỉ một lượng nhỏ học sinh khi bước...

Chia sẻ
Theo Thanh Tùng (Đời sống & Pháp luật)
Giáo dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung