Chấm thi tốt nghiệp 2012: Kiểm dò từng bài thi

Thứ Bảy, ngày 09/06/2012 10:13 AM (GMT+7)

Thời điểm này, các sở GDĐT địa phương đã bắt tay vào việc chấm thi tốt nghiệp THPT để nhanh chóng có kết quả báo cáo Bộ trước ngày 14.6.

Hậu kiểm sát sao để phát hiện tiêu cực

Không còn chấm chéo giữa các tỉnh, nhưng nhiều sở GDĐT cho biết vẫn thực hiện chấm chéo giữa các cụm thi trong tỉnh để phát hiện tiêu cực.

Năm nay, Sở GDĐT TP.Hồ Chí Minh đã huy động 1.200 cán bộ làm công tác chấm thi, trong đó riêng môn địa và sử có khoảng 240 giáo viên/môn, tăng gấp đôi so với năm trước. Tất cả các cán bộ chấm thi đều được lựa chọn từ giáo viên, lãnh đạo các trường THPT công lập và các phòng ban của Sở.

Hội đồng chấm thi được đặt tại Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (quận 3), bắt đầu tiến hành chấm từ ngày 7.6, dự kiến sẽ hoàn tất sau 10 ngày làm việc.

Theo ông Lê Hồng Sơn – Giám đốc Sở GDĐT: “Để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh, hội đồng sẽ chấm thi theo nguyên tắc tách riêng bài thi của khối giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên. Sở cũng sẽ tiến hành chấm hậu kiểm ngẫu nhiên một lượng bài thi đã được chấm”.

Tương tự, ngày 8.6, Sở GDĐT tỉnh Vĩnh Phúc cũng đã bắt tay vào việc chấm thi tốt nghiệp. Theo ông Nguyễn Phú Sơn – Phó Giám đốc Sở, vẫn thực hiện chấm chéo giữa các hội đồng thi và chấm hậu kiểm kỹ càng. Dự kiến đến ngày 16.6 sẽ công bố kết quả tốt nghiệp tạm thời và nhận đơn phúc khảo bắt đầu từ ngày này.

Ông Sơn cũng cho biết thêm: “Quy trình chấm thi của